Thuật Ngữ Gank Là Gì? Tìm Hiểu Cách Thức Để Đi Gank

Trong những cuộc trò chuyện thông thường, bạn thường nghe người ta nói rất nhiều về việc gank. Ngoài ra, khi chơi game, mọi người ngày càng sử dụng nó nhiều hơn. Có những lúc người ta dùng từ gank quá nhiều và bạn không hiểu gank là gì, bạn sẽ lạc lối trong cuộc trò chuyện. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải thích gank là gì?

gank là gì? Tại sao mọi người sử dụng thuật ngữ này?

Thuật ngữ Gank là gì?

Gank là một hành động và cũng là nhiệm vụ chính của người đi rừng. Đây là một thuật ngữ game thường được sử dụng. Gank trong game liên minh hay liên minh huyền thoại nghĩa là sự kết hợp với đồng đội để hạ gục và hạ gục đối thủ. Hành động này nhằm mục đích mang lại lợi thế cho đồng đội của bạn và giành chiến thắng trong trận đấu.

Trong giải đấu hay LOL, việc gank thường diễn ra ở đầu và giữa trận. Nếu cuộc gank thành công và có được chiến thắng đầu tiên, cả kẻ sát thủ và người đi theo đều được hưởng lợi. Ví dụ như nâng cấp trang bị để áp đảo làn đường của đối phương. Ngược lại, nếu gank thất bại bạn sẽ bị đối thủ gank hoặc thậm chí bị hạ gục.

Đôi khi để gank thành công bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ. Ví dụ như mất đi những phép bổ trợ cho bản thân, có thể kể chi tiết như Biến đổi tóc, Đốt cháy,…

Từ Gank có nguồn gốc từ đâu?

Từ gank bắt nguồn từ khi tựa game Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng xuất hiện trên thị trường game Việt Nam. Trải qua nhiều mùa cập nhật khác nhau, các phong cách chơi khác nhau đã được khám phá khi chơi game LOL. Trong đó, thuật ngữ gank được cộng đồng game thủ tìm đến và sử dụng nhiều nhất.

Người đi rừng phải thực hiện các hành động của mình và nhiệm vụ của anh ta sẽ được gọi là gank. Chỉ cần một pha gank đúng lúc, toàn bộ tình huống sẽ phản tác dụng thành công về phía bạn. Vì vậy, việc gank là rất quan trọng để giữ nhịp độ xuyên suốt trận đấu.

Gank là gì? Tại sao mọi người sử dụng thuật ngữ này?

Lợi ích của việc gank mang lại

Trước hết, gank mang lại nhiều lợi thế hơn cho đồng đội solo của bạn. Tiêu diệt và do đó chiếm toàn bộ làn đường và mang lại lợi thế cho đội. Ngoài lột da, gank còn sẽ buộc đối thủ phải tách người ra khỏi đường khác để hỗ trợ người bị gank. Từ đó, gank tạo lợi thế về người ở các đường còn lại cho đồng đội.

Quan trọng hơn, việc gank ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người bị gank. Người bị gank luôn phải ở trong trạng thái sợ hãi và cẩn thận hơn trong mọi hành động của mình. Gank có rất nhiều lợi thế nếu bạn biết sử dụng nó một cách chính xác. Bạn phải phối hợp chặt chẽ với đồng đội để giành chiến thắng. Tuy nhiên, không nên quá vội vàng và bất cẩn khiến cuộc gank thất bại. Nếu bạn không gank, trận đấu cũng sẽ thua.

Cách thức đi Gank như thế nào?

Người đi rừng hay còn gọi là Jungle sẽ farm rất nhanh để có đủ kỹ năng gank hiệu quả. Lúc này bạn đang thiếu máu để tránh bị địch dồn vào chân tường và hạ gục. Cuộc gank sẽ gây bất ngờ cho đội địch để chọn lực lượng chủ lực tấn công. Như vậy khi chơi game sẽ tạo ra hiệu quả cao hơn.

Tích cực đi gank sẽ tạo ra nhiều lợi ích hơn về người. Khi gank thành công sẽ được rất nhiều kinh nghiệm hay còn gọi là exp. Ngoài ra, bạn còn có tiền để mua thêm trang bị.

Gank là gì? Tại sao mọi người sử dụng thuật ngữ này?

Khi nào nên đi Gank?

Thời gian gank là điều mà những người mới bắt đầu gank sẽ thấy rất khó hiểu. Tuy nhiên, chỉ sau vài trận đấu, bạn sẽ hiểu rõ những thời điểm vàng để gank.

Gank có thể được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào trong trò chơi, tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để gank là 5 phút sau khi bắt đầu trò chơi. Ngoài ra, một thời điểm tuyệt vời khác để gank là khi đồng đội hoặc tướng của bạn đạt đến một cấp độ nhất định. Nếu bạn có kỹ năng tối thượng hay còn gọi là Ultimate, bạn cũng có thể sử dụng gank.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể thiết lập các cuộc gank giữa trận đấu. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn thận và chú ý. Bởi việc gank phụ thuộc vào khả năng của đối phương cũng như tình hình trận đấu diễn ra. Như vậy việc gank của bạn sẽ mang lại kết quả tốt.

Giữa trận, các đội sẽ được thưởng gậy, như vậy sẽ tạo ra cá đá tổng lực. Người đi rừng hay người đi rừng là người thường chiếm vị trí đi gank. Tiếp đến là vị trí Mid, cũng là người đi đường giữa.

Gank là gì? Tại sao mọi người sử dụng thuật ngữ này?

Làm thế nào để đạt được gank?

Việc gank hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào thời gian mà còn là sự kết hợp giữa việc thực hiện và đồng đội. Gank được xem là chìa khóa mở rương vàng chiến thắng cho team. Một số lưu ý khi gank cụ thể như:

Gank là sự kết hợp của các thành viên trong nhóm nên sự hòa hợp luôn phải được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, bạn không nên tấn công trực tiếp mà hãy đợi đồng đội thực hiện.

  • Chỉ gank khi bạn có đầy đủ các kỹ năng, đặc biệt là chiêu cuối.
  • Đi gank trong rừng luôn là lựa chọn tốt nhất vì địa hình khó khăn, bạn sẽ dễ dàng trốn thoát nếu gặp trường hợp đánh lén.
  • Bạn phải biết và ghi nhớ những kỹ năng tự chủ. Các phép thuật bạn sử dụng nên được sử dụng một cách linh hoạt.
  • Bạn nên chú ý đến bản đồ nhỏ ở góc màn hình, vì nơi này hiển thị cho bạn tất cả thông tin về tướng trên bản đồ.
  • Bạn nên tập trung gank ở đường đẩy hoặc các khu vực cụ thể như King Kong, Dragon, v.v.

Như vậy, thuật ngữ gank rất hữu ích trong game, hơn nữa, thuật ngữ gank này còn được sử dụng rất vui trong các cuộc trò chuyện đời thường để chỉ việc bị phụ huynh phát hiện và bắt gặp khi đang chơi game. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho những ai muốn biết gank là gì? Qua bài viết bạn sẽ biết cách gank áp đảo đối thủ. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan