Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Đất Nền Mà Người Mới Cần Biết

Khi mua đất, ngoài việc chọn đất có vị trí và giá tốt, người mua cũng nên chú ý những lưu ý khi đầu tư đất nền. Để hiểu rõ hơn về loại hình bất động sản được nhiều người quan tâm này, trước hết người mua phải hiểu rõ khái niệm, đặc điểm của khu đất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm và các loại đất nền

Đất nền là những lô đất hầu như không có sự tác động của con người nhưng vẫn giữ nguyên trạng đất ban đầu. Đất dự án là đất nằm trong đồ án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa được xây dựng trên đất và còn nguyên trạng. Nếu đất đã được xây dựng trên đó thì không còn gọi là đất nền nữa.

trái đất là gì? Top 7 lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua đất

Hiện nay, đất nền được nhiều nhà đầu tư bất động sản săn đón để trở thành chủ sở hữu bởi nó mang lại nhiều lợi thế. Đất được chia thành 3 loại như sau:

Đất dự án

Địa hình dự án bao gồm các đặc điểm của đất đai, không chịu sự tác động của con người. Tuy nhiên, loại đất này đã được chia thành nhiều lô và nằm trong đồ án quy hoạch đô thị của nhà đầu tư hoặc của địa phương. Dù chưa được giao nhưng đất dự án sẽ trải qua quá trình nghiên cứu sâu rộng để phù hợp cho các dự án trong tương lai.

 • Tính pháp lý: Tính pháp lý của đất dự án là điều mà nhà đầu tư có thể yên tâm vì đã được cơ quan nhà nước kiểm chứng qua một quy trình nghiêm ngặt. Vì vậy, nhà đầu tư có thể thoải mái thực hiện việc quy hoạch đất đai và vận hành dự án nếu cần thiết.
 • Tiện ích: Trong các loại đất, đất dự án có nhiều hệ thống tiện ích nhất. Trên khu đất dự án, hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ được quy hoạch, đầu tư và phát triển rõ ràng. Không chỉ được trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy, điện, nước… mà họ còn đầu tư mạnh vào các cơ sở vật chất như trường học, bệnh viện, công viên hay trung tâm thương mại…

Đất liền kề

Các khu đất liền kề cũng là các khu đất nằm trong khu vực quy hoạch dự án. Về cơ bản, khái niệm đất liền kề cũng tương tự như đất dự án. Tuy nhiên, loại đất này còn có một đặc điểm khác là các thửa đất được bố trí cạnh nhau với cùng kết cấu, diện tích bề mặt như nhau.

 • Pháp lý: Pháp lý các lô đất liền kề cũng tương tự như các lô đất dự án, được chính quyền quy hoạch rõ ràng cho từng diện tích, lô đất và có đầy đủ giấy phép, sổ đỏ từ chính quyền.
 • Tiện ích: Tiện ích khu đất liền kề cũng được chú trọng đầu tư hệ thống trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại cũng như giao thông thuận tiện.

Đất thổ cư

Đất thổ cư là đất dùng để làm nhà ở, loại đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Vì vậy, đất thổ cư không được sử dụng vào các hoạt động nông nghiệp, cả ở nông thôn lẫn thành thị. Đất ở được sử dụng để xây dựng nhà ở hoặc các công trình phúc lợi xã hội.

 • Pháp lý: So với đất liền kề và đất dự án, tính pháp lý của đất ở tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều lô đất thổ cư nhưng chưa có đầy đủ giấy tờ do cơ quan chức năng cấp. Khi giao dịch loại đất này, người bán và người mua chỉ sử dụng giấy tờ có chữ ký tay của hai bên. Đây chính là điều khiến cho việc kinh doanh, buôn bán trong tương lai trở nên khó khăn.
 • Tiện ích: Tiện ích của đất ở cũng có phần “kém” hơn so với 2 loại đất nêu trên. Thông thường, hệ thống tiện ích đất ở chưa đồng bộ, chủ đầu tư chưa quan tâm đến quy hoạch, đầu tư hệ thống tiện ích.

trái đất là gì? Top 7 lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua đất

Những lưu ý khi đầu tư đất nền

Khi muốn mua đất, chỉ hiểu khái niệm lý thuyết về đất thôi là chưa đủ, người mua còn cần chú ý đến các chi tiết khác, trong đó có:

Hãy tìm hiểu kỹ về năng lực của chủ đầu tư dự án

Trên thực tế, hiện nay nhiều lô đất dự án được rao bán và việc góp vốn mới chỉ ở giai đoạn san lấp mặt bằng, các thủ tục pháp lý cần thiết chưa được hoàn thiện và tình trạng đất đai chỉ còn hạn chế. là trên giấy. Khi dự án đất được coi là hợp pháp, giao dịch phải đảm bảo hạ tầng hoàn chỉnh, có thước đo, không có mốc giới và có thiết kế sẵn được Bộ Xây dựng phê duyệt.

Vì vậy, việc ghi nhớ mọi thông tin về năng lực của chủ đầu tư dự án là cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ bàn giao mặt bằng chậm hoặc những thay đổi không báo trước, không thể thương lượng trong quy hoạch.

Tìm hiểu các văn bản liên quan và rà soát các văn bản pháp lý dự án

Theo Luật Kinh doanh bất động sản, kể từ ngày 1/1/2007, mọi giao dịch bất động sản đều phải thông qua sàn. Tuy nhiên, cho đến nay, trong chính sách quản lý thị trường bất động sản của các cơ quan, ban ngành liên quan vẫn chưa có quy định, thông tư chính thức nào về thế nào là sàn giao dịch chuẩn.

Người mua đất thực hiện quá trình giao dịch theo hướng dẫn của nhân viên bán hàng tại sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới. Để giao dịch được rõ ràng, khi bắt đầu giao dịch, người mua phải chủ động cung cấp thông tin. Yêu cầu nộp các tài liệu cần thiết chứng minh vị trí dự án, giá trị đất, năng lực chủ đầu tư, ủy quyền môi giới ký kết hợp đồng, quy hoạch dự án, thiết kế xây dựng dự án. Các dự án trong tương lai, thủ tục pháp lý,…

Ngoài ra, người mua cũng cần đảm bảo dự án đất mình lựa chọn đã có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền và đã có quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt cũng như các văn bản khác. hay không.

Hãy cẩn thận không mua đất được quy hoạch để giải phóng mặt bằng. Bạn nên mua đất có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh tranh chấp và dễ dàng nhận được bồi thường nếu xảy ra sự cố.

trái đất là gì? Top 7 lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua đất

Theo dõi chặt chẽ tiến độ thanh toán

Khi muốn đầu tư, người mua đã có sẵn một số vốn nhất định, tuy nhiên để đàm phán giá tốt nhất, bạn vẫn cần nắm vững 3 lưu ý sau:

 • So sánh giá của bất động sản được chọn với bất động sản so sánh.
 • Nếu bên mua chậm 15 ngày và không thanh toán đủ số tiền quy định trong hợp đồng thì thông thường sẽ bị phạt ¼ giá trị hợp đồng và chủ đầu tư có toàn quyền quyết định.
 • Một số dự án có liên kết với ngân hàng để hỗ trợ khách hàng vay vốn nhưng nhìn chung ngân hàng chỉ hỗ trợ khi người mua có nguồn thu nhập ổn định và khá cao. Vì vậy người mua nên kiểm tra kỹ xem mình có thể vay được bao nhiêu trước khi quyết định đầu tư?

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Hợp đồng là cơ sở để khởi kiện nếu một bên vi phạm. Vì vậy, nội dung hợp đồng phải được thể hiện rõ ràng, có đầy đủ các thông tin cần thiết: phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán, thời gian giao đất, đặc biệt là các điều kiện xử phạt như bồi thường thiệt hại nếu chủ đầu tư không tôn trọng các điều khoản của hợp đồng. lịch, lịch thay đổi, người mua đến muộn. trả phí, cách giải quyết,…

Một vấn đề riêng trong hợp đồng đối với người mua đất có nhu cầu ở thực là phải tính đến khung thời gian mà chủ đầu tư áp đặt cho khách hàng để xây nhà. Nếu có ý định mua đất để xây nhà, người mua nên tránh mua đất đã quá thời hạn xây dựng nhà ở theo quy định trong hợp đồng và phải hiểu rõ về thời gian xây dựng hoàn thiện. xây dựng nhà ở trong khu dân cư cũng như thiết kế chung của dự án.

Xem xét khu vực cần mua

Chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài: (hoặc chiều sâu) phải có tỉ lệ cân xứng (phù hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ dễ bố trí nhà đẹp).

Trong phong thủy, người ta cũng chú ý đến hình dáng của mảnh đất. Đất nên tọa lạc ở nơi bằng phẳng đẹp, bên trái có thanh long, bên phải có bạch hổ, lưng tựa vào núi, bên phải “mặt nước”. “. Đất phải mở rộng về phía sau (chiều rộng của đất phía sau lớn hơn phía trước). Không nên có cột điện, cây cối, đường đi thẳng vào khu đất phía trước cũng không phải là điều tốt. Các quy định này thực tế khá đa dạng nên phải có chuyên gia đến và hướng dẫn chính xác mới có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Xem xét yếu tố môi trường

Người mua nên tìm hiểu kỹ trước xem khu đất này dùng để làm gì. Nếu đó là đất dành cho nhà tù, bãi rác hoặc nghĩa trang thì nên tránh. Nếu là đất mới khai hoang, đất ruộng hoặc đất nông nghiệp thì được. Đất phải nằm trong khu vực có dân cư có trình độ học vấn cao, có đủ điện nước, đường rộng rãi, ô tô vào được… Và yếu tố quan trọng nhất là giá đất phải hợp lý.

Chú ý lựa chọn hướng đất

Chọn hướng đi theo độ tuổi của chủ nhà không nhất thiết quan trọng bằng việc tránh đi sai hướng theo quy luật khoa học và môi trường. Đất đai, theo một “bậc thầy phong thủy”, có thể cực kỳ thịnh vượng và sinh lời nhưng với cổng chính mở thẳng hướng Tây, hứng chịu mọi tia nắng chiều, gia chủ trước hết phải chịu đựng sự ngột ngạt, nắng nóng. . Theo lời dạy của ông bà ta “lấy vợ hiền xây nhà hướng Nam” vì hướng Nam hoặc Đông Nam là hướng khí hậu ôn hòa, gió mát và là hướng lý tưởng nhất cho nhà ở nước ta.

Thông thường, ai cũng thích một nơi giao thông thuận tiện, có đường trước nhà rộng rãi, thoáng mát. Những ngôi nhà được xây dựng thành dãy có trật tự, thể hiện trình độ dân trí cao và an ninh trong khu vực. Nếu bạn không có kế hoạch di chuyển nhiều, hãy cân nhắc đến tương lai gần, dự đoán những thay đổi trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm hoặc hơn về nhu cầu của gia đình bạn. Nếu bạn là nhân viên chính phủ, bạn cần cân nhắc vị trí gần nơi làm việc của mình. Điều này sẽ giúp người mua hàng tính toán được mật độ giao thông khi di chuyển đi làm.

Thiết kế nội thất cũng rất quan trọng nên khi mua đất trước hết bạn nên nhìn hướng và so sánh với sơ đồ ngôi nhà để biết ngôi nhà này có năng lượng tốt hay xấu, nằm gần cửa chính, trong bếp. hoặc trong nhà. phòng ốc có vi phạm phong thủy hay không… Nếu có vi phạm thì có thể hạn chế hoặc giải quyết được không…

Mua bán đất nền Lâm Đồng ở đâu uy tín?

Với hơn 3 năm kinh nghiệm mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng. Chototlamdong.com là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đất đai an toàn, nhà ở hợp pháp, giá rẻ. Ngoài ra, còn cung cấp dịch vụ pháp lý bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng.

Tư vấn đất nền Lâm Đồng giá rẻ

Tại sao nên chọn mua nhà đất Bảo Lộc tại chototlamdong.com:

 • Mua đất chính chủ: Cam kết đất chính chủ và bạn có thể gặp chủ đất theo yêu cầu.
 • Thỏa thuận có đất giá rẻ: Phối hợp với chủ sở hữu đất đánh giá và đề xuất giá bán phù hợp với khách hàng.
 • Tư vấn miễn phí quy hoạch sử dụng đất: Với đội ngũ pháp lý nhiều kinh nghiệm có thể tư vấn trực tuyến cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, P. Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng.
 • Số điện thoại: 0943.999.232
 • Website: https://chototlamdong.com/

Trên đây là tất cả thông tin về những lưu ý khi đầu tư đất nền mà các bạn cần biết. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nền và tránh những rủ ro khi đầu tư. Cảm ơn các bạn đã đọc tin.

Bài viết liên quan