Kiểm tra bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 tầm nhìn 2050 download

Bản đồ quy hoạch Hà Nội thể hiện tầm nhìn phát triển của UBND thành phố trong thời gian tới nhằm xây dựng địa điểm này trở thành trung tâm dẫn đầu cả nước về mọi mặt.

Thông tin thể hiện trên bản đồ quy hoạch Hà Nội

Đề án quy hoạch Hà Nội 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định phê duyệt vào tháng 7 năm 2011. Theo đó, đề án chủ trương quy hoạch thành phố Hà Nội đến năm 2030 Hà Nội trở thành trung tâm đầu não chính trị, hành chính của cả nước, đô thị đặc biệt; một trong những trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ, du lịch của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; trung tâm văn hóa, giáo dục đào tạo và khoa học kỹ thuật quan trọng của cả nước.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội thể hiện đầy đủ các thông tin dưới đây:

 • Địa giới hành chính trong thành phố
 • Các địa danh
 • Các khu dân cư
 • Mật độ dân cư
 • Đất đai
 • Quy hoạch giao thông
 • Dự kiến quy hoạch mảng xanh, công viên của thành phố

Do đó, để tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội, người dân có thể tìm kiếm bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất.

hinh anh ban do quy hoach ha noi moi nhat 2030 2050 so 1Hình ảnh minh họa: Bản đồ quy hoạch Hà Nội cung cấp cho người dân nhiều thông tin khác nhau

Mục tiêu quy hoạch thành phố Hà Nội

Tầm nhìn và mục tiêu chính của quy hoạch Hà Nội như sau:

Tầm nhìn

Theo thông tin quy hoạch Hà Nội, UBND thành phố đặt ra tầm nhìn xây dựng và phát triển Thủ đô trở thành một “Thành phố Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.

 • Thành phố Xanh: phát triển môi trường bền vững
 • Thành phố Văn hiến: Cân bằng, đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển và bảo tồn
 • Thành phố Văn minh – Hiện đại: Phát triển bền vững dựa trên nền tảng kinh tế tri thức

Trong tương lai, Hà Nội sẽ duy trì phát triển hiệu quả, năng động để trở thành biểu tượng của cả nước; đóng vai trò là trung tâm lớn của Quốc gia về văn hóa – giáo dục – khoa học – kinh tế; trung tâm hành chính – chính trị Quốc gia; trung tâm du lịch và giao dịch Quốc tế có tầm trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Vì vậy, Thủ đô Hà Nội chắc chắn sẽ là điểm đến có môi trường sống tốt nhất, sinh hoạt giải trí chất lượng, đồng thời có cơ hội đầu tư thuận lợi

Mục tiêu chính của quy hoạch

 • Nâng cao tính cạnh tranh, vai trò và vị thế của Hà Nội, xứng đáng là Thủ đô của đất nước, phát triển kinh tế bền vững và hội nhập với thế giới.
 • Xây dựng hình ảnh một đô thị văn hóa truyền thống; kiến trúc và cảnh quan đặc trưng; bảo tồn và phát triển những yếu tố đặc thù riêng.
 • Định hướng và triển khai thực hiện các chủ trương chính sách, chiến lược phát triển văn hóa xã hội, kinh tế, quốc phòng an ninh của Thủ đô và Quốc gia.
 • Xây dựng mô hình chính quyền đô thị tự chủ, phân chia quyền lực hợp lý cho các đô thị trực thuộc nhằm thu hút nguồn đầu tư và sự năng động, linh hoạt trong quản lý đô thị.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội năm 2030 – 2050

Hiện nay, UBND thành phố đang thực hiện quy hoạch Hà Nội theo bản đồ quy hoạch đến Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050. Theo đó, Hà Nội sẽ trở thành một vùng đô thị lớn có chức năng kinh tế tổng hợp của cả nước nói và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Định hướng quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 như sau:

 • Khu vực phát triển năng động, đứng đầu về môi trường đầu tư, chất lượng đô thị, an ninh quốc phòng…
 • Trung tâm văn hóa xã hội, giáo dục quốc tế, kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ dẫn đầu cả nước

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 1/500 thể hiện chủ trương phát triển Thủ đô, giúp người dân check quy hoạch Hà Nội dễ dàng, nhanh chóng với các thông tin về:

 • Thông tin địa danh
 • Địa giới hành chính: quận huyện, phường, xã
 • Thông tin quy hoạch giao thông Hà Nội
 • Thông tin quy hoạch dân cư
 • Quy hoạch sử dụng đất: công viên, trường học, bệnh viện, xây dựng, cây xanh…

Đến năm 2030 và tầm nhìn 20 năm tiếp theo, thành phố Hà Nội sẽ khoác lên mình một diện mạo mới với nhiều công trình xây dựng phát triển bao gồm các thành phố vệ tinh và thành phố cốt lõi. Bên cạnh đó, các cơ quan nhà nước, an ninh quốc phòng, cơ quan… đầu não cả nước được quy hoạch tập trung ở các quận Tây Hồ Tây, Ba Đình và khu vực Mễ Trì, Nam Từ Liêm.

Các công trình hạ tầng trọng điểm, văn hóa xã hội và xây dựng trung tâm kinh tế mới cũng được UBND thành phố chú trọng thực hiện. Ngoài ra, quy hoạch Hà Nội sẽ mở rộng khu đô thị trung tâm từ nội đô về các khu ven đô như phía Bắc đến địa phận quận Mê Linh, Đông Anh; phía Tây Nam, Tây đến đường Vành đai 4; phía Đông đến Long Biên, Gia Lâm…

hinh anh ban do quy hoach ha noi moi nhat 2030 2050 so 2Hình ảnh minh họa: Bản đồ quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Bản đồ quy hoạch các quận, huyện thành phố Hà Nội

Bản đồ quy hoạch các quận huyện của Hà Nội

Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra quy hoạch Hà Nội các quận huyện trên các kênh thông tin chính thức của UBND thành phố Hà Nội và cơ quan nhà nước.

Bản đồ quy hoạch các đô thị vệ tinh Hà Nội

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ phát triển theo mô hình chùm khu đô thị, bao gồm 1 đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh: Sóc Sơn, Phú Xuyên, Xuân Mai, Sơn Tây và Hòa Lạc. Mỗi đô thị vệ tinh đều có thế mạnh và điều kiện phát triển riêng với khả năng tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, hỗ trợ và san sẻ “gánh nặng” về dân số với trung tâm Thủ đô.

Định hướng phát triển của mỗi đô thị vệ tinh theo thông tin quy hoạch Hà Nội mới nhất như sau:

 •  Quy hoạch Hòa Lạc: Hòa Lạc nằm ở phía Tây đô thị trung tâm. Khu vực này được quy hoạch trở thành đô thị khoa học công nghệ và đào tạo nhằm thực hiện mục tiêu thu hút di dân và khuyến khích phát triển nguồn nhân lực cao.
 • Quy hoạch Xuân Mai: Xuân Mai nằm ở phía Tây đô thị trung tâm. Định hướng phát triển của khu vực này là phát triển trở thành đô thị dịch vụ – công nghiệp.
 • Quy hoạch Phú Xuyên: Phú Xuyên nằm ở phía Nam đô thị trung tâm. UBND thành phố chủ trương quy hoạch địa điểm này trở thành đô thị công nghiệp, trung tâm trung chuyển hàng hóa, đầu mối giao thông và chủ yếu tập trung xây dựng các cơ sở kinh tế về công nghiệp. y tế, vui chơi giải trí, giáo dục, thể dục thể thao…
 • Quy hoạch Sơn Tây: Sơn Tây tọa lạc ở phía Tây Bắc đô thị trung tâm. Khu vực này có mục tiêu phát triển trở thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa lịch sử.
 • Quy hoạch Sóc Sơn: Sóc Sơn tọa lạc ở phía Bắc đô thị trung tâm. Đề án quy hoạch Hà Nội phát triển địa điểm này trở thành đô thị sinh thái và đô thị dịch vụ dựa trên cơ sở trung tâm dịch vụ thương mại, logistics và trung chuyển hàng hóa quốc tế; dịch vụ cảng hàng không; trung tâm dịch vụ du lịch thương mại nghỉ dưỡng cấp vùng và thành phố; trung tâm dịch vụ đào tạo cấp vùng.

hinh anh ban do quy hoach ha noi moi nhat 2030 2050 so 3Hình ảnh minh họa: Bản đồ quy hoạch các đô thị vệ tinh Hà NộiCác đô thị này có khả năng kết nối thuận tiện nhờ hệ thống giao thông với nhiều trục đường lớn và các đường vành đai hướng về Thủ đô, tạo điều kiện cho người dân dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm và các vùng lân cận.

Kết

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về quy hoạch Hà Nội, hy vọng sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho Quý khách hàng.

Bài viết liên quan