Tháng 11 Có Bao Nhiêu Ngày? Những Thông Tin Thú Vị Về Tháng 11

Tháng cuối năm với bao bộn bề công việc. Thời gian trôi nhanh, đôi khi bạn dừng lại và tự hỏi tháng 11 có bao nhiêu ngày mà không tìm được câu trả lời. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn, hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn qua những thông tin trong bài viết dưới đây!

Hỏi tháng 11 dương lịch và âm lịch hiện nay có bao nhiêu ngày?

Tổng cộng tháng 11 có bao nhiêu ngày?

Cách tính ngày hôm nay đơn giản nhất là tính theo dương lịch. Bởi vì nó là loại lịch phổ biến được sử dụng rộng rãi trong mọi tầng lớp xã hội. Dương lịch cũng là loại lịch được sử dụng trên toàn cầu. Vì thế khi muốn hỏi tháng 11 có bao nhiêu ngày , người ta luôn xét theo dương lịch trước tiên.

Theo đó, tháng 11 là tháng có 30 ngày. Hơn nữa, trong một năm, các tháng 4, 6 , 9 cũng là những tháng có số ngày bằng nhau. Khi tính theo đơn vị tuần, với một tuần có 7 ngày thì tháng 11 sẽ có 4 tuần và còn lại là 2 ngày.

Đây là lúc thời tiết bắt đầu vào giữa mùa đông nên cực kỳ lạnh. Tuy nhiên, đối với nhiều người, tháng 11 vẫn là một tháng rất đẹp. Bởi thời tiết se lạnh mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực và khám phá thú vị. Tháng 11 cũng là tháng gần kết thúc một năm. Vì vậy, sự nhộn nhịp của công việc cũng khiến mọi người yêu thích khoảng thời gian này.

Tháng 11 theo dương lịch và âm lịch hiện nay có bao nhiêu ngày?

Tháng 11 âm lịch có bao nhiêu ngày?

Bên cạnh dương lịch, văn hóa Việt Nam xưa và nay còn có cách tính ngày tháng theo một dạng dương lịch khác là âm lịch. Đây là lịch được tính theo chu kỳ tuần trăng. Do đó, họ đưa ra một số ngày trong tháng hoàn toàn khác với số ngày dương lịch. Vì lý do này, nhiều người thường nhầm lẫn và tự hỏi: tháng 11 có bao nhiêu ngày âm lịch?

Theo đó, khi tính âm lịch, số ngày trong tháng không cố định. Họ sẽ tùy theo từng năm để xác định số ngày trong tháng đó. Ví dụ, năm 2021 tháng 11 âm lịch có đủ 30 ngày nhưng năm 2022 và 2023 tháng 11 chỉ có 29 ngày âm lịch.

Để các bạn hiểu rõ hơn về tháng 11 trong những năm tiếp theo. Dưới đây là bảng tổng hợp số ngày âm lịch trong tháng 11 các năm tới:

Số ngày các năm trong tháng 11 âm lịch:

 • Năm 2023: Có 29 ngày.
 • Năm 2024 Có 30 ngày.
 • Năm 2025 Có 30 ngày.
 • Năm 2026 Có 30 ngày.
 • Năm 2027 Có 30 ngày.
 • Năm 2028 Có 30 ngày.
 • Năm 2029 Có 30 ngày.
 • Năm 2030 Có 30 ngày.
 • Năm 2031 Có 30 ngày.

Hỏi tháng 11 dương lịch và âm lịch hiện nay có bao nhiêu ngày?

Có bao nhiêu ngày lễ trong tháng 11?

Ngoài việc biết tháng 11 có bao nhiêu ngày . Nhiều người cũng đặc biệt quan tâm đến những ngày lễ quan trọng trong thời gian này. Tháng 11 có nhiều ngày lễ và sự kiện quan trọng không thể bỏ qua, bao gồm:

 • Ngày 9 tháng 11 là Ngày Pháp luật Việt Nam.
 • Ngày 19 tháng 11: Ngày Quốc tế Nam giới.
 • Ngày 20/11: Ngày Nhà giáo Việt Nam.
 • 23/11: Đây là ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Ngoài ra, tháng này đánh dấu một kỷ niệm rất độc đáo và thú vị. Nếu bạn còn độc thân, hãy nhớ rằng ngày 11 tháng 11 là Ngày Độc thân dành cho bạn. Vào ngày này, các cửa hàng thương mại điện tử, trung tâm mua sắm… thường có nhiều hoạt động giảm giá các mặt hàng. Đây được xem như một cách “chúc mừng” những người còn FA.

Những thông tin thú vị về tháng 11 không phải ai cũng biết

Với những câu hỏi về: Tháng 11 có bao nhiêu ngày . Khi nghiên cứu thời điểm này trong năm, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin thú vị.

Các cung hoàng đạo trong tháng 11 là gì?

Theo văn hóa phương Tây, tháng 11 là tháng của hai cung hoàng đạo Bọ Cạp và Nhân Mã. Đặc biệt:

+ Bọ Cạp là những người có ngày sinh nhật từ 1/11 đến 22/11. Đó là cung hoàng đạo của yếu tố nước. Họ được đặc trưng bởi những đặc điểm tính cách nhiệt tình, sáng tạo và đầy quyết tâm. Những người sinh vào thời điểm này cũng được cho là rất chu đáo và dịu dàng. Tuy nhiên, đôi khi họ dễ nổi nóng hoặc nóng nảy khi có vấn đề phát sinh.

Nhân Mã là người sinh từ ngày 23 đến 30 tháng 11. Cung hoàng đạo này thuộc yếu tố lửa. Họ được miêu tả là những người rất hòa đồng, gần gũi và tốt bụng. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của Nhân Mã là họ thường rất thiếu kiên nhẫn và không giữ lời hứa.

Tháng 11 theo dương lịch và âm lịch hiện nay có bao nhiêu ngày?

Đi du lịch ở đâu vào tháng 11?

Tháng 11 đánh dấu sự kết thúc của mùa thu và đầu mùa đông. Đặc trưng bởi nhiệt độ thấp, ẩm ướt. Nhưng giai đoạn này được coi là cực kỳ thuận lợi cho những khám phá mới. Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch. Vì vậy, đây là một số gợi ý:

+ Mùa săn mây ở Sapa: Là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng nằm ở phía Tây Bắc. Sapa thuộc một huyện miền núi của Lào Cai. Nơi đây có đặc điểm là thời tiết trong lành mát mẻ. Vào tháng 11, thời tiết ở đây chuyển sang mùa đông với những đám mây huyền diệu. Đến Sapa vào mùa này, đừng quên đăng ký để tạo dáng chụp ảnh đẹp nhé!

+ Mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang: Tháng 11, những cánh đồng nơi đây khoác lên mình sắc hồng nhạt của hoa tam giác mạch. Cảnh đẹp này chạm đến trái tim mọi người.

+ Du lịch Đà Lạt: Tháng 11 nhiệt độ không quá thấp. Không khí trong lành cùng vẻ đẹp của những đồi thông ngút ngàn, những ngôi biệt thự kiểu Pháp cổ kính và những sắc hoa rực rỡ chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn không muốn rời.

Với những thông tin cung cấp trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: tháng 11 có bao nhiêu ngày. Vì là một tháng lạnh nhưng không quá lạnh nên khoảng thời gian này rất thuận lợi cho việc đi du lịch và thử nghiệm. Bạn đã có kế hoạch gì cho tháng 11 của mình chưa?

Bài viết liên quan