TOP 4 Văn Phòng Công Chứng Quận 10 Uy Tín Hiện Nay

Trong quá trình chính thức hóa các thủ tục giấy tờ, việc tìm một công chứng viên là vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn địa chỉ các văn phòng công chứng Quận 10 cũng như những thông tin cơ bản về các văn phòng này.

Văn Phòng Công Chứng Quận 10 | Địa chỉ 4 văn phòng uy tín nhất

Có văn phòng công chứng nhà nước ở quận 10 không?

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi diễn ra các hoạt động kinh tế, thương mại và phát triển mạnh mẽ nhất cả nước. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều người, chính vì thế mà nhu cầu về công chứng viên tại đây không ngừng tăng cao. Có thể nói, các văn phòng công chứng Quận 10 nói riêng và TP.HCM nói chung không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng.

Hiện nay có một số bạn hỏi văn phòng công chứng nhà nước quận 10 ở đâu? Câu trả lời là không, Quận 10 hiện nay chỉ có văn phòng công chứng tư nhân . Theo quy định tại khoản 2 Điều 18, Văn phòng công chứng nhà nước chỉ được thành lập khi chưa có điều kiện phát triển Văn phòng công chứng. Nhưng hiện nay Quận 10 đã phát triển văn phòng công chứng tư nhân nên sẽ không cần thành lập văn phòng công chứng.

Văn Phòng Công Chứng Quận 10 | Địa chỉ 4 văn phòng uy tín nhất

Top 4 văn phòng công chứng quận 10 hiện nay

Để giúp mọi người có thể tiếp cận các văn phòng công chứng gần nhất tại đây, đội ngũ Bất Động Sản Mới sẽ trình bày chi tiết. Hiện nay, tại quận 10 có 4 văn phòng công chứng tư nhân được phân bổ trên địa bàn quận để thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Văn phòng công chứng Nguyễn Lê Nghĩa

Địa chỉ: Số 519 Lê Hồng Phong, Phường 02, Quận 10, TP.HCM.

Trước đây, Văn phòng công chứng Nguyễn Lê Nghĩa có tên là Văn phòng công chứng Quận 10. Giống như các văn phòng công chứng khác, nơi đây giúp người dân hợp pháp hóa các hợp đồng giao dịch như mua bán tài sản bất động sản, xe hơi, vay mượn, di chúc, thừa kế, thế chấp, công chứng bản sao chính. , tư vấn pháp luật, v.v. Luôn có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp để hỗ trợ khách hàng.

Văn phòng công chứng Mai Việt Cường

Địa chỉ: Số 236 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Văn phòng này được thành lập vào ngày 06/04/2016 với tên gọi Văn phòng công chứng Phạm Thụy Nhiên Hương. Tuy mới thành lập và còn non trẻ về kinh nghiệm nhưng văn phòng đã chứng tỏ được chất lượng dịch vụ ngay từ ngày đầu. Với phương châm “hoạt động” và “tuân thủ quy định pháp luật, an toàn”, Văn phòng công chứng Mai Việt Cường đã giúp cho khách hàng của mình có được sự hỗ trợ thuận tiện và an toàn nhất.

Văn Phòng Công Chứng Quận 10 | Địa chỉ 4 văn phòng uy tín nhất

Đội ngũ nhân viên ở đây được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề công chứng. Giống như các văn phòng công chứng khác, tại đây có thể cung cấp các dịch vụ như: Chứng thực hợp đồng, giao dịch, dịch thuật theo đúng quy định của pháp luật.

Văn phòng công chứng Bùi Ngọc Long

Địa chỉ: 319 Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Tại đây, mọi người có thể thực hiện các hoạt động công chứng như hợp đồng giao dịch, chứng thực bản sao, chứng thực bản dịch,… theo quy định của Luật công chứng. Ưu điểm của Văn phòng công chứng Bùi Ngọc Long là có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, chuyên cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp, chính quy.

Văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh

Địa chỉ: Số 380 Ngô Gia Tự, Phường 4, Quận 10, TP.HCM.

Có thể thấy, Văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh tọa lạc tại trung tâm Quận 10. Đây là lợi thế khi có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển và tiếp cận khách hàng. Sau nhiều năm kinh doanh và uy tín, văn phòng hiện nay vẫn là điểm đến khi người dân có nhu cầu hợp pháp hóa giấy tờ.

Đội ngũ nhân viên văn phòng có trình độ chuyên môn cao, thái độ nhiệt tình, thân thiện… Điều này sẽ giúp khách hàng luôn cảm thấy được tôn trọng và hài lòng.

Văn Phòng Công Chứng Quận 10 | Địa chỉ 4 văn phòng uy tín nhất

Các bước thực hiện công chứng tại văn phòng Quận 10

Không chỉ các văn phòng công chứng Quận 10 mà các văn phòng công chứng ở các khu vực khác cũng phải tuân theo một quy trình nhất định bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Người muốn hợp pháp hóa lãnh sự phải mang theo các giấy tờ liên quan đến giao dịch, hợp đồng và phải được công chứng. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo bản sao CMND, bản chính để đối chiếu.

Bước 2: Gửi đơn đăng ký của bạn.

Ở giai đoạn này, dịch vụ tiếp nhận hồ sơ sẽ xác minh tính pháp lý đầy đủ của các giấy tờ được cung cấp. Nếu đáp ứng được các điều kiện quy định thì sẽ được chấp nhận. Trong trường hợp thiếu hụt, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp và hoàn thiện trước khi nhận.

Bước 3: Soạn thảo nội dung hợp đồng giao dịch nếu cần.

Ở giai đoạn này, nếu khách hàng đã chuẩn bị sẵn hợp đồng hoặc giao dịch thì có thể bỏ qua. Sau khi nhận được đầy đủ giấy tờ, tài liệu, công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu. Sau khi soạn thảo xong, hợp đồng sẽ được chuyển sang dịch vụ thẩm định. Khi kết thúc giám định nội dung sẽ được đưa cho các bên đọc và kiểm duyệt.

Bước 4: Ký tên/ Điểm chỉ.

Các bên sau khi nhận được bản hợp đồng cuối cùng sẽ tiến hành ký/chỉ tay theo hướng dẫn của công chứng viên. Và nhân viên của phòng công chứng nghiên cứu sẽ ký tên, ghi chép lời khai và chứng thực theo đúng quy định của pháp luật. Cuối cùng, lưu tệp và gửi lại cho khách hàng.

Bước 5: Thanh toán phí.

Bước cuối cùng, khách hàng sẽ tiến hành nộp phí tại phòng công chứng sau khi hoàn tất các bước trên. Khách hàng còn nhận được những hợp đồng đã ký đã được công chứng thành công.

Trên đây là thông tin chi tiết nhất về địa chỉ văn phòng công chứng Quận 10 cũng như các bước cần thực hiện để được công chứng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những người ở Quận 10 có nhu cầu công chứng các giao dịch, hợp đồng.

Bài viết liên quan