Sinh năm 1955 tuổi gì, mệnh nào, hợp màu gì ?

Sinh năm 1955 là tuổi gì, bản mệnh và màu tương sinh, tương khắc như thế nào? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người vì nó liên quan và quyết định vận mệnh của mình. Trong bài viết bên dưới đây, Timmuanha sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó. 

Có thể bạn quan tâm:

– Khám phá sinh 1956 tuổi gì, màu nào và tương sinh với màu nào?

– Sinh Năm 1953 Mệnh Gì? Luận Giải Tử Vi Của Quý Tỵ

Sinh năm 1955 là tuổi gì?

Người sinh năm 1955 luận về tuổi  sẽ thường tính theo âm lịch của ông bà ta. Trong đó, theo lịch âm, người sinh năm 1955 sẽ bắt đầu từ 24/1/1955 và kết thúc vào 11/2/1956 dương lịch. 

Luận theo Thiên Can, người sinh năm này thuộc can Ất trong 60 thiên can. Còn về địa chia người sinh năm này thuộc cầm tinh con dê, tuổi Mùi. Vì thế, người sinh năm này sẽ có tuổi Ất Mùi. Tính đến hiện tại đã vượt qua ngưỡng 60 năm cuộc đời và bước sang tuổi 69 trong năm nay. 

sinh năm 19155 tuổi gì

Hình 1: Sinh vào năm 1955 tuổi gì?

Sinh năm 1955 thuộc mệnh gì? 

Như tất cả các bạn đều biết, bản mệnh theo ngũ hành gồm 5 mệnh: Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi bản mệnh sẽ có những ưu điểm khác nhau và tương sinh với các màu sắc khác nhau. 

Theo ngũ hành, người sinh năm 1955 là thuộc mệnh Kim, cung Sa Trung Kim. Mệnh này được giải nghĩa là vàng ở trong cát luận nghĩa một kim loại quý hiếm ẩn sâu trong đất. Tuy nhiên, nếu đã tìm thấy và khai thác thì đây là một trong những điều tạo ra giá trị khác biệt.

Những người mệnh này thường là người linh hoạt và có đầu óc nhạy bén. Cong người mệnh này sẽ dễ dàng trở thành người lãnh đạo với nghiêm túc của mình. Tuy nhiên, nhược điểm của mệnh này là tính bảo thủ và thường có xu hướng độc đoán.

Đôi lúc mệnh này cũng khiến người ta trở nên cứng nhắc và ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội. Vì thế, bạn cần phải biết điều tiết và giảm đi cái tôi để không bị mất đi những mối quan hệ tốt. 

Màu sắc hợp với người sinh năm 1955

Trong phong thủy, bản mệnh ngũ hành đóng vai trò quan trọng để xác định màu tương sinh, tương khắc. Trong đó, màu tương sinh là màu sắc giúp người sinh năm 1955 bổ sung sinh lực, thu hút tiền tài, may mắn. Còn về màu tương khắc là màu không hợp, người sinh năm này nên hạn chế sử dụng. 

Theo những quy luật về ngũ hành, mệnh kim tương sinh với các mệnh là Thủy và Thổ. Trong khi đó, mệnh tương khắc với mệnh này là Hỏa và Mộc. 

Từ đó, ta có thể đưa ra được những màu sắc hợp mệnh và tuổi của người sinh vào năm 1955 như sau: 

Màu tương hợp- Những màu sắc mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất: Trắng, xám, ghi, bạc. 

Màu tương sinh – Hỗ trợ tăng cường vượng khí va mang đến nhiều điều may mắn: màu đen, xanh dương ( màu của bản mệnh thủy), màu vàng, nâu( màu của mệnh thổ. 

Màu tương khắc bao gồm các màu của mệnh Hỏa và Mộc lần lược là: Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá. 

Hình 2: Màu sắc hợp với tuổi Ất Mùi 1955

Luận cuộc đời của người sinh năm 1955

Cuộc đời của người sinh năm 1955 sẽ ảnh hưởng bởi bản mệnh, tuổi cũng như là giới tính. Dưới đây là một số luận về cuộc đời của người sinh vào năm Ất Mùi 1955. 

Đối với Nam Giới 

Về cuộc đời: Nam tuổi Ất Mùi 1955 có phần an yên và thuận lợi trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, công danh sự nghiệp là yếu tố có sự may mắn và thành công nhất. Người tuổi này cũng dễ dàng trải qua cuộc đời với không quá nhiều thăng trầm. Dự đoán, tuổi này sẽ thọ đến khoản từ 79 – 89 tuổi. 

Về tình duyên: Nam sinh năm 1955 có đường tình duyên phụ thuộc và tháng sinh âm lịch của mình. 

Những người có tháng sinh thuộc tháng 1, 2, 3, 7, 10, 11 thường sẽ phải chịu sự thay đổi của tình duyên. 

Người sinh trúng vào các tháng 3,4,8 sẽ có được đường tình duyên thuận lợi và hạnh phúc. 

Người sinh vào các tháng còn lại sẽ gặp trở ngại và lận đận trong đường tình duyên. 

Về gia đạo: Hầu hết những nam sinh vào tuổi Ất Mùi đều có gia đạo bình an, hạnh phúc. Sứ nghiệp sẽ có thể phát triển và thành công khi bước qua tuổi trung niên. 

Đối với Nữ Giới

Về cuộc đời: Nữ tuổi Ất Mùi 1955 sẽ có vận mệnh trắc trở và khó khăn khi còn trẻ tuổi. Tuy nhiên, khi bước sang tuổi trung niên, sau sự xoay chuyển của ngũ hành sẽ có cuộc sống đủ đầy. Càng về sau vị thể và địa vị xã hội của nữ chủ ngày càng vững chắc. 

Tình duyên:

Tình duyên lận đận: tháng 1 và tháng 6. 

Tình duyên có thể sẽ có sự thay đổi đôi lần: tháng 2, tháng 5, tháng 9, tháng 10, tháng 11. 

Tình duyên hạnh phúc thuận lợi: Những tháng còn lại.  

Về gia đạo: Nữ sinh năm 1955 có có phần gia đạo hạnh phúc và bình an. Tuy nhiên, về công danh sự nghiệp chỉ dừng lại ở thành công tương đối. Tuy nhiên, sự tương đối này vẫn mang đến nhiều tài lộc và cuộc sống đủ đầy cho gia đình và người thân. 

Bên cạnh đó, cuộc đời cũng sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh. Do đó, những thông tin về cuộc đời ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bên cạnh việc nhìn phong thủy cũng cần nhìn lại cách mình sống và phát triển cuộc đời của chính mình. 

cuộc đời nữ giới sinh năm 1955

Hình 3: Cuộc đời của nữ 1955

Trên đây, bài viết đã giúp các bạn khám phá những điều thú vị về người sinh năm 1955. Hi vọng thông tin trên đây giúp các bạn tìm hiểu và giải đáp được các thông tin về tuổi tác, màu sắc. 

Bài viết liên quan