Sinh năm 1960 thuộc mệnh gì? Màu sắc nào phù hợp?

Có lẽ nhiều người sinh năm 1960 đang thắc mắc không biết mình thuộc mệnh gì và hợp tuổi nào. Bởi vì những yếu tố này vô cùng quan trọng trong công việc, hôn nhân,…Nhằm giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về tuổi này. Bài viết dưới đây của Timmuanha.vn sẽ giải đáp chi tiết nhất về chủ đề này.

Có thể bạn quan tâm:

– Sinh năm 1961 tuổi gì? Khám phá lá số tử vi của 1961

– Sinh năm 1959 thuộc mệnh gì và vận hạn năm 2023 như thế nào?

Sinh năm 1960 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1960 sẽ thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất tò vò. Trong phong thủy, mệnh Thổ thường đại diện là đất. Ý nghĩa của mệnh thổ là nguồn gốc của sự sống, là nguồn cung cấp dưỡng chất để cây trồng sinh trưởng, phát triển. 

Theo thuyết ngũ hành âm dương, người mệnh Thổ tương sinh người với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Còn tương khắc với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Do đó, người mệnh Thổ cần lưu ý đến quy luật này để chọn người hợp mệnh hợp tác làm ăn, kết hôn,… 

sinh năm 1960 mệnh gì

Hình 1: Sinh năm 1960 mệnh gì?

Sinh năm 1960 tuổi gì?

Người sinh vào năm 1960 thuộc tuổi Canh Tý (chuột) – Con vật đầu tiên trong 12 con giáp. Tính theo dương lịch, năm 1960 bắt đầu từ 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961. Còn theo âm lịch, Canh Tý được tính từ ngày 01/01/1960 đến hết ngày 29/12/1960.

Theo Thiên can thì Canh sẽ tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính. Còn theo Địa chi thì tuổi Tý sẽ tam hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung với các con giáp Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Màu sắc may mắn của người sinh năm 1960

Màu sắc được xem là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Bởi nó ảnh hưởng đến tâm trạng, tình cảm và sức khỏe của con người. Theo phong thủy, màu sắc may mắn của người sinh năm 1960 là màu xanh lá cây và màu vàng.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây được xem là màu sắc may mắn của người canh tý. Màu sắc này thể hiện sự tươi mới, sinh khí và hy vọng trong cuộc sống. Sự tươi mới của màu xanh lá cây có thể giúp bạn giữ được sự tĩnh tâm, cân bằng trong cuộc sống.

Đặc biệt, màu xanh lá cây còn giúp người tuổi Canh Tý có sức khỏe ổn định và tránh được những nguy cơ bệnh tật.  Sự sinh khí của màu sắc này cũng có thể giúp bạn tăng cường năng lượng và sự sáng tạo trong công việc.

Màu vàng

Màu vàng là một trong những màu sắc khác được coi là may mắn cho người sinh vào năm 1960. Màu vàng thể hiện sự giàu sang, may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống của người sinh năm này

Ngoài ra, màu sắc này có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin, sáng tạo và quyết đoán trong công việc. Đặc biệt, màu vàng cũng có thể thu hút tài lộc, tình cảm tốt và thành công trong cuộc sống.

màu sắc may mắn của người sinh năm 1960

Hình 2: Màu sắc may mắn của người sinh năm 1960

Sinh năm 1960 hợp tuổi nào?

Trước khi làm một việc quan trọng như kết hôn, sinh con, kinh doanh,…. chúng ta thường xem tuổi hợp với tuổi của mình để có thể mang đến may mắn, thuận lợi. Dưới đây là các tuổi hợp với nam, nữ tuổi 1960 trong việc làm ăn kinh doanh, kết hôn.

Nam sinh năm 1960

Nam tuổi Canh Tý thì cần tham khảo nội dung sau đây để hiểu rõ hơn tuổi nào hợp với mình.

– Làm ăn kinh doanh: nam tuổi Canh Tý hợp tác làm ăn với tuổi Giáp Thìn, Tân Sửu và Đinh Mùi sẽ có được những thành công lớn. Những con giáp này sẽ mang lại những may mắn và thuận lợi trong kinh doanh của bạn.

– Kết hôn: Nam sinh vào năm 1960 thì nên kết hôn với nữ tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và tuổi Mậu Tuất. 

– Tuổi kỵ: Tuy nhiên, trong làm ăn kinh doanh hay kết hôn thì nam tuổi Canh tý cần tránh các tuổi như: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân. Bởi những tuổi này sẽ xung khắc trong công việc lẫn hôn nhân.

Nữ sinh năm 1960

Nữ sinh vào năm 1960 thì lưu ý về việc kết hợp và tránh các con giáp như sau để thuận lợi trong cuộc sống.

– Làm ăn kinh doanh: nữ tuổi Canh Tý nên hợp tác làm ăn với các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi. Bởi những tuổi này sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt và công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

– Kết hôn: Nữ sinh năm 1960 thì nên kết hôn với nam tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất. 

– Tuổi kỵ: Trong làm ăn kinh doanh hay kết hôn thì nữ Canh Tý nên kỵ các tuổi như: Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Dần, Mậu Thân, Ất Mão và Bính Thân.

Hướng hợp với người sinh năm 1960

Theo quan niệm phong thủy, mỗi con giáp sẽ có các hướng tốt, hướng xấu khác nhau, ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe và tài lộc của người đó. Người sinh vào năm 1960 sẽ hợp với các hướng cụ thể như sau:

Nam tuổi Canh Tý

Nam tuổi canh tý sẽ hợp với các hướng như: Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí). Bên cạnh đó, các hướng mà nam sinh vào năm 1960 cần nên tránh đó là hướng Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Nữ tuổi Canh Tý

Hướng hợp cho nữ tuổi Canh tý là hướng Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị). Ngoài ra, người nữ Canh Tý có các hướng không hợp là hướng Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

hướng hợp với người sinh năm 1960

Hình 3: Hướng hợp với người sinh năm 1960

Toàn bộ thông tin trên đây đã chia sẻ chi tiết về người sinh năm 1960 hợp mệnh gì, màu nào. Hy vọng mọi người đã nắm được một số kiến thức cần thiết về người tuổi Canh Tý.

Bài viết liên quan