Sinh năm 1980 tuổi con gì – Hợp màu nào – tính cách ra sao?

Việc tìm hiểu về tử vi của những người sinh năm 1980 là điều cần thiết nếu bạn sinh vào năm này và muốn hiểu biết về cuộc đời mình, thay đổi cuộc sống tốt hơn, và gặp nhiều may mắn và tài lộc. Bài viết ngày hôm nay sẽ làm rõ chi tiết những thông tin về mệnh của những người sinh vào năm 1980. Hãy cùng Timmuanha.vn tìm hiểu bài viết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

– Sinh năm 1952 tuổi gì, mệnh gì và hợp với những màu nào

– Bật mí tất cả thông tin về tử vi của người sinh năm 1977

Sinh năm 1980 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1980 là thuộc tuổi con Khỉ hay còn gọi là tuổi Thân. Năm 1980 thuộc Canh Thân theo âm lịch, năm này sẽ được tính từ 16/02/1980 đến 04/02/1981 dương lịch. 

Tuổi Canh Thân gồm can Canh và thuộc hành Kim. Về địa chi Thân, thuộc hành Kim. 

Nếu xét vận mệnh thì theo quy luật của ngũ hành, Kim gặp Kim là rất bình hòa. Vậy nên, vận mệnh cuộc đời những người sinh 1980 khá là suôn sẻ, cuộc sống êm đềm, không gặp sóng gió.

sinh năm 1980 tuổi con gì

Hình 1: Năm 1980 tuổi con gì?

Sinh năm 1980 mệnh gì?

Người sinh năm 1980 thuộc hệ mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc. Mệnh này được giải nghĩa là gỗ cây lựu và nó mang ý nghĩa rất đặc biệt. Mệnh này là biểu tượng cho một cánh rừng rộng lớn. Chỉ những con người giàu có về trí tuệ và thăng tiến cao trong công việc.

Theo như thuyết âm dương – ngũ hành, những người sinh vào năm 1980 sẽ thuộc mệnh Mộc. Mệnh này tương sinh với số mệnh Hỏa và mệnh Thủy nhưng tương khắc mệnh Thổ, mệnh Kim.

Người sinh năm 1980 đều là mệnh Mộc, tuy nhiên, đối với nam và đối với nữ sẽ có cung mệnh riêng biệt và khác nhau. Nam mệnh Khôn Thổ và thuộc Tây tứ mệnh. Nữ mệnh Tốn Mộc và thuộc Đông tứ mệnh.

Màu sắc hợp mệnh cho người sinh 1980

Người thuộc mệnh Mộc nên đặc biệt lựa chọn đồ đạc và vật dụng, nhà cửa nên theo tông màu sắc tương sinh với cùng bản mệnh của bản thân. Màu sắc tương sinh với người tuổi Canh Thân như đỏ, tím, cam, xanh dương, đen, hồng. Đây là những màu sắc thuộc về mệnh Thủy và Hỏa. Vì hai mệnh này tương sinh với mệnh Mộc nên khi sử dụng những màu sắc trên sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn và tài lộc.

sinh năm 1980 hợp với màu nào

Hình 2: Màu sắc hợp mệnh cho người sinh 1980

Tính cách nam nữ sinh năm 1980

Tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc và cầm tinh con Khỉ. Trong 12 con giáp, loài Khỉ là loài động vật đặc biệt tượng trưng cho mưu trí và sự nhanh nhẹn. Nam Canh Thân và nữ Canh Thân sẽ có những tính cách khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Tính cách nam sinh 1980

Những người nam sinh năm tuổi Canh Thân 1980 thường nổi bật bởi sự thông minh, nhạy bén của mình. Nam cầm tinh Canh Thân rất đa tài và giỏi giang. Họ có thể làm nhiều ngành hay nhiều nghề cùng 1 lúc. Nhờ vậy mà họ luôn ổn định và có thu nhập tốt.

Nam tuổi Canh Thân có lòng bao dung và rất tốt bụng, thật thà. Đó là lý do vì sao nam tuổi này đi tới đâu được yêu mến, quý trọng ở đó. Vậy nên những lúc gặp khó khăn, họ luôn nhận được nhiều sự trợ giúp chính từ những người ở xung quanh họ.

Tính cách nữ sinh 1980

Người nữ tuổi Canh Thân có tính cách thân thiện, lúc nào cũng lạc quan và năng lượng. Họ luôn biết cách truyền sự tích cực và năng lượng đó đến cho những người xung quanh. Vậy nên, bất kỳ ai ở gần với nữ Canh Thân đều cảm thấy thoải mái và như được chữa lành.

Nữ sinh năm 1980 là tuýp người của gia đình. Là người biết hy sinh, yêu thương và lắng nghe người khác. Họ bên ngoài có tính cách khá hướng ngoại nhưng sâu bên trong họ có tâm hồn khá sâu sắc và kín đáo.

Người tuổi Canh Thân hợp với tuổi nào?

Dựa trên những phân tích đã có sẵn của khoa học về phong thủy và về âm dương – ngũ hành. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu về độ tương sinh tương khắc của mỗi người. Việc hiểu rõ bản thân hợp với ai, tuổi nào cũng sẽ giúp cho con đường đời sau này của chúng ta được viên mãn hơn. Vậy người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào?

tuổi canh thân hợp tuổi nào

Hình 3: Người tuổi Canh Thân hợp với tuổi nào?

Nữ sinh năm 1980 hợp tuổi nào?

Nữ mệnh Canh Thân thuộc Đông tứ mệnh và có cung mệnh tên là Tốn Mộc. Nữ mệnh này thường hợp mệnh với người tuổi Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Ất Sửu, Nhâm Tuất. Trong làm ăn, hôn nhân bạn nên ưu tiên những tuổi này nhé!

Tuổi Canh Thân nên hạn chế giao du, kết bạn và đặc biệt làm ăn hay hôn phối những người có tuổi mệnh tuổi Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Dần, Mậu Dần, Quý Hợi hay Ất Hợi.

Nam sinh năm 1980 hợp tuổi nào?

Nam mệnh Canh Thân sẽ thuộc Tây tứ mệnh và có cung mệnh Khôn Thổ. Nam mệnh này thường phù hợp với tuổi Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Nhâm Tuất. Kỵ với người tuổi Canh Thân, Mậu Dần, Nhâm Thân, Quý Hợi và Ất Hợi.

Vậy nên trong làm ăn, hôn phối, sinh con đẻ cái cũng hạn chế và tránh những tuổi đại kỵ để cuộc sống êm đềm, viên mãn. Nên chú ý những tuổi nào hợp với mình và tuổi nào khắc bản thân để được thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Bài viết đã làm rõ về những thông tin người sinh năm 1980. Giải đáp những thắc mắc về tuổi, vận mệnh, màu sắc tương sinh, đường đời hợp tuổi nào và khắc với tuổi nào. Nếu người đọc còn thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng thôi nhé!

Bài viết liên quan