Khám phá sinh 1956 tuổi gì, màu nào và tương sinh với màu nào?

Vận mệnh của một người được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, những vấn đề liên quan đến phong thủy, tuổi tác, mệnh ngũ hành là quan trọng nhất. Vậy người sinh năm 1956 thuộc tuổi gì và mệnh nào? Màu sắc nào là màu sắc hợp mệnh người tuổi này? Những điều đó sẽ được các Timmuanha cập nhật ngay trong bài viết này. 

Có thể bạn quan tâm:

– Sinh năm 1958 tuổi con gì? – Phân tích lá số tử vi

– Sinh năm 1955 tuổi gì, mệnh nào, hợp màu gì ?

Tuổi của năm sinh 1956 

Tuổi tác của người sinh năm 1956 được tính theo tuổi âm lịch theo như cách của đại đa số người Đông Dương. Theo năm âm lịch, năm 1956 được tính từ ngày 12/2/1956 đến hết ngày 30/1/1957. 

Theo quy định thì các tuổi tác được quy định dựa theo địa chi, thiên can để tính tuổi. Năm 1956 thuộc thiên can Bính và địa chi Thân trong 12 con giáp. Do đó, tuổi này chính là tuổi Bính Thân, năm nay 68 tuổi. 

Từ quan niệm tuổi tương sinh tương khắc được truyền qua nhiều đời ông cha ta, những tuổi hợp Bính Thân là Thân, Tý, Thìn. Trong khi đó, những tuổi không hợp và thương khắc khẩu nếu ở cung Bình thân là : Tỵ, Hợi, Dần. 

Mệnh của người sinh năm 1956 là gì? 

Người sinh năm 1956 thuộc mệnh hỏa –  Sơn Hạ hỏa mang ý nghĩa lựa dưới núi. Mệnh người này sẽ tương khắc với người mệnh Thủy và mệnh Kim. Quan niệm tương sinh của ngũ hành âm dương chỉ ra rằng mệnh Hỏa tương sinh với Thổ và Mộc. 

Người thuộc cung mệnh Sơn Hạ Hỏa được đánh giá là người có khả năng lãnh đạo tốt. Tính cách của người này sẽ hòa đồng, nhiệt huyết và mang một bộ óc sáng tạo. Chính vì như thế, trong cuộc sống, người mệnh này được rất nhiều người quý mến.

Tuy nhiên, họ cũng cần điều chỉnh tính nóng nảy của mình để đạt tới những thành công trong cuộc sống. Vì sự nóng nảy là một trong những nhược điểm về tính cách của họ. 

năm 1956 mệnh gì

Hình 1: Năm 1956 mệnh nào?

Màu nào hợp với năm sinh 1956

Để xét màu sắc nào phù hợp hay màu nào không hợp với người sinh năm 1956 dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó, các yếu tố được mang tính quyết định là tuổi và mệnh ngũ hành. Từ tuổi và mệnh sẽ xác định được những màu sắc tương sinh và tương khắc phù hợp. 

Màu hợp

Bản thân người mang mệnh Hỏa sẽ cực kỳ hợp với người thuộc mệnh Hỏa: Tím, đỏ, hồng cam. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các màu sắc đại diện cho mệnh Thổ và Mộc. Đây là hai mệnh tương sinh và tăng cường vượng khí cho người tuổi Bính Thân 1956. 

Bạn có thể chọn các màu sắc hợp mệnh như: Xanh lá, xanh non đại diện mệnh Mộc. Những màu nâu, cam đại diện mệnh Thổ cũng rất hợp phong thủy. 

sinh năm 1956 hợp màu gì

Hình 2: Sinh năm 1956 hợp màu gì

Màu tương khắc

Màu sắc kỵ với mệnh Hỏa là những màu thuộc mệnh Thủy và Kim. Do đó, người sinh năm 1956, nên hạn chế sử dụng những màu là Xanh dương, ghi, xám, trắng hay vàng. 

Tuy nhiên, việc chọn màu sắc này sẽ chỉ ảnh hưởng ở mức tương đối. Nếu bạn cũng không cần quá khắt khe trong việc chọn màu sắc. Với những vấn đề lớn thì hãy chọn  màu theo quan niệm ngũ hành theo màu sắc. 

Vận mệnh tuổi bính thân 1956

Vận mệnh tuổi bính thân sinh năm 1956 liên đến các giới tính. Nam chủ hay nữ chủ sẽ có những vận mệnh cuộc đời khác nhau. 

Tuổi nữ sinh năm 1956 

Nhìn chung cuộc đời của nữ sinh năm 1956 sẽ khá thuận lợi và tươi đẹp. Hầu như trong thời gian tiền vận, cuộc sống luôn ấm no và hạnh phúc. Chính vì những điều này, mà nữ chủ cũng dễ dàng có được thành công trong sự nghiệp. Họ cũng dễ dàng tạo được chỗ đứng vững chắc riêng cho chính mình. 

Về tính duyên, nữ 1956 có vận mệnh gắn với tháng sinh âm lịch của mình. Những người sinh vào các tháng 1,5,6,12 hạnh phúc và có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Những tháng sinh 2,4,7,9,11 có thể phải thay đổi đôi lần lương duyên. Những tháng còn lại cũng có cuộc sống hạnh phúc nhưng cũng phải trải qua nhiều thử thách. 

Tuổi nam sinh năm 1956

So với người sinh năm 1956 là nữ giới, nam chủ sẽ có nhiều thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, sự khó khăn này chỉ diễn ra trong thời gian tiền vận, càng về sau thì càng thành công. Đến tuổi xế chiều thì tuổi Bính Thân 1956 có cuộc sống an nhàn, yên bình.

Hướng hợp với Bính Thân 1956

Mệnh sinh vào năm 1956 thuộc cung Đoài của hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh. Do đó, mệnh này sẽ hợp với hướng Tây Tứ Trạch và không hợp với hướng Đông Tứ Trạch. Khi bạn bổ trí hay chọn hướng cho những việc trong đại cần tính toán cho đúng hợp, hợp tuổi. 

– Hướng tương sinh nên chọn để có tài lộc: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. 

– Hướng kỵ không nên chọn với người mệnh Hỏa: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam

Tốt nhất người sinh năm 1956 cần chọn đúng hướng khi xây nhà và bố trí nội thất hợp lý trong nhà. Có như thế gia chủ mới mới mang đến nhiều may mắn và vượng khí. Tài lộc và tiền bạc sẽ đến với bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là yếu tố quan trọng trong phong thủy để tránh những điềm xui xẻo cho gia chủ. 

sinh năm 1956 hợp hướng nào

Hình 3: Hướng hợp với Tuổi bính thân 1956
Trong bài viết trên đây, những thông tin về người sinh năm 1956 đã được cập nhật. Thông tin chi tiết về tuổi tác, bản mệnh và màu sắc hợp, kỵ đều có ở trên. Mong rằng thông tin này sẽ giúp cho bạn tìm hiểu được thêm nhiều điều thú vị về tuổi Bính Thìn 1956. Đồng thời, giúp bạn chọn đúng màu, đúng hướng trong những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống.

Bài viết liên quan