Sinh năm 1959 thuộc mệnh gì và vận hạn năm 2023 như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều người muốn quan tâm đến phong thủy và tử vi của mình xem mỗi năm như thế nào. Và trong đó chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi sinh năm 1959 mệnh gì, tương sinh tương khắc với mệnh nào vào năm 2023. Thì câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khái quát về sinh năm 1959 mệnh gì?

Đối với những người sinh năm 1959 sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết dưới đây.

Sinh năm 1959 tuổi con gì và thuộc mệnh nào?

Theo như những chuyên gia thì khi chiếu theo thuyết âm dương ngũ hành, sẽ có 5 hành tồn tại như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và cuối cùng là Thổ. Và dựa vào đó, theo bản Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1959 được xếp vào năm Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc.

sinh năm 1959 mệnh gì

Khái quát về sinh năm 1959 mệnh gì?

Tử vi người sinh vào năm 1959 được giải chi tiết

Bạn đã biết được những người sinh năm 1959 tuổi gì và mệnh gì rồi thì tiếp theo đây chúng tôi sẽ giải đáp tử vi như thế nào.

– Nữ mạng Kỷ Hợi: Nữ mạng sinh 1959 hầu như có cuộc đời khá khó khăn, vất vả ở cả thời kỳ trung vận và tiền vận. Chỉ khi bước đến tuổi già thì cuộc sống lúc này mới có được thảnh thơi, yên ổn và cảm thấy an nhàn.

– Nam mạng Kỷ Hợi: Trái với tử vi của nữ mạng được nêu trên, nam mạng Kỷ Hợi có cuộc sống khá viên mãn, thoải mái. Con đường công danh sự nghiệp và tình duyên tốt đồng nghĩa với vợ chồng hạnh phúc, tiền tài dồi dào. Tuy nhiên trong thời kỳ tiền vận cuộc sống có gặp chút phiền muộn âu lo một vài thời điểm. Chỉ khi bước sang thời kỳ trung vận rồi đến hậu vận thì cuộc sống mới bắt đầu được hưởng phúc thảnh thơi, an nhàn tuổi già.

Những mệnh nào hợp với 1959?

Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn bao gồm các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên hệ mật thiết với nhau. Thế giới không chỉ có tương sinh hoặc tương khắc tồn tại. Mối quan hệ tương sinh được hiểu là sự sinh trưởng, hỗ trợ, cùng nhau cố gắng phát triển hơn qua thời gian, cụ thể là:

– Thổ sinh Kim.

– Kim sinh Thủy.

– Thủy sinh Mộc.

– Mộc sinh Hỏa.

– Hỏa sinh Thổ.

Mối quan hệ tương hợp được hiểu là sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng trong mối quan hệ đó là:

– Thổ hợp Thổ.

– Kim hợp Kim.

– Thủy hợp Thủy.

– Mộc hợp Mộc.

– Hỏa hợp Hỏa.

Khi lựa chọn đối tác, bạn đời bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc được nêu trên. Chúng ta nên lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp sẽ giúp tương lai 2 người ổn định, phát triển. Đặc biệt cần tránh người mệnh tương khắc sẽ khiến 2 bạn vô cùng mệt mỏi. 

Đối với người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc như này, hợp với những người mệnh Thủy, Hỏa và mệnh Mộc. Đặc biệt tương khắc với người mệnh Kim, và mệnh Thổ bạn cần lưu ý.

Người sinh 1959 hợp màu gì?

Mỗi năm sinh sẽ gắn liền với 1 màu sắc theo năm riêng, cụ thể sẽ được nêu chi tiết như dưới đây.

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc có nghĩa là nước nuôi cây. Vậy nên người mệnh Mộc sử dụng màu của mệnh Thủy đặc trưng là xanh dương, đen là điều kiện tốt nhất cho những ai mệnh Mộc. Những ai mệnh Mộc, tất nhiên các màu sắc thuộc hành Mộc cũng sẽ rất tốt và được cho là hợp. Màu sắc may mắn cho hành Mộc là màu xanh lá cây đi kèm với nhiều may mắn.

Màu sắc kỵ

Người tuổi Kỷ Hợi nên tránh màu trắng vì màu này tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc, nên màu này sẽ rất khó chịu với những ai tuổi này. Ngoài ra người tuổi Kỷ Hợi 1959 nên tránh xa những màu thuộc hành Thổ như: vàng và cả nâu vì Mộc khắc Thổ. Những người này cũng nên tránh dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu nâu và vàng. Những màu này sẽ dẫn đến xung khắc, kìm hãm sự may mắn, giàu sang cho người hành Mộc đặc biệt này.

sinh năm 1959 hợp màu gì

Người sinh 1959 hợp màu gì?

Hướng hợp

Tiếp theo, người sinh năm 1959 cần biết hướng hợp của tuổi mình như thế nào, được chia 2 trường hợp như sau:

– Đối với nam mạng sinh năm Kỷ Hợi, hướng hợp gồm các hướng: Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) – Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức).

– Đối với nữ mạng sinh năm Kỷ Hợi hướng hợp bao gồm: Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) –  Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức).

Hướng khắc

Những hướng tiếp theo đây là hướng khắc người sinh năm Kỷ Hợi cần lưu ý né tránh:

– Bắc (Tuyệt Mệnh) sẽ gây nguy hại đến tính mạng và tài sản.

– Đông (Hoạ Hại) sẽ khiến làm việc, học tập chỉ dẫn đến thất bại, xui rủi.

– Đông Nam(Ngũ Quỷ) sẽ khiến công việc không tốt, tiền tài hao vơi.

– Nam (Lục Sát) sẽ khiến chuyện tình rạn nứt, gia đình không yên.

Con số may mắn cho người có năm sinh 1959

Những con số có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống gắn liền với mỗi năm sinh. Dưới đây là những con số chủ đạo cho những người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959:

– Đối với nam mạng Kỷ Hợi rất hợp với số may mắn 5. 

– Đối với nữ mạng Kỷ Hợi lại hợp với số may mắn là 1.

sinh năm 1959 hợp hướng nào

Con số may mắn cho người có năm sinh 1959

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp đến những ai sinh năm 1959 cần biết. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều bài viết chia sẻ về tuổi khác.

Bài viết liên quan