TOP 3 Văn Phòng Công Chứng Quận 12 Uy Tín Nhất Hiện Nay

Văn phòng công chứng là nơi chứng thực các giấy tờ, giao dịch, hồ sơ quan trọng cần thiết cho nhiều công việc. Quận 12 là nơi có nền kinh tế phát triển vượt bậc, người dân cũng đang phấn đấu sinh sống nhiều hơn tại đây. Vì vậy, nhu cầu hợp pháp hóa cũng lớn hơn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 3 văn phòng công chứng uy tín nhất Quận 12.

Văn Phòng Công Chứng Quận 12 | Địa chỉ 3 văn phòng uy tín nhất

Những quận nào ở TP HCM giáp quận 12?

Quận 12 nằm ở phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh và có vị trí như sau:

 • Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.
 • Phía Đông giáp Bình Dương, quận Thủ Đức.
 • Phía Nam giáp Tân Bình và Gò Vấp.
 • Phía Tây giáp quận Bình Tân.

Là nơi có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi khi có huyết mạch đi qua, đồng thời cũng là cửa ngõ vào thành phố thuận tiện kết nối với các khu vực xung quanh. Ngoài ra, Quận 12 còn được bao bọc về phía Đông bởi sông Sài Gòn, là tuyến đường thủy vô cùng quan trọng.

Trong tương lai gần, một tuyến đường sắt sẽ được xây dựng ở đây. Điều này là do vị trí địa lý thuận lợi mà giao dịch bất động sản. Và để có thể đáp ứng nhu cầu hợp pháp hóa các giấy tờ, sổ sách quan trọng của cá nhân, các văn phòng công chứng đã ra đời. Đây đều là những cơ sở hợp pháp được Bộ Tư pháp TP.HCM phê duyệt.

Văn Phòng Công Chứng Quận 12 | Địa chỉ 3 văn phòng uy tín nhất

Cập nhật địa chỉ 3 văn phòng công chứng Quận 12 uy tín

Để không để bạn phải chờ đợi lâu, chúng tôi sẽ sớm cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 3 văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực trung tâm Quận 12 hoạt động uy tín và đúng pháp luật.

Văn Phòng Công Chứng Quận 12

Một trong những văn phòng công chứng được nhiều người yêu thích và tin cậy nhất đó chính là Văn phòng Công chứng Quận 12 . Tại đây có đội ngũ đông đảo, chuyên nghiệp và nhiệt tình, giúp quá trình công chứng nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Địa chỉ: Số 122 Tô Ký, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM.

Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Một

Tại Công chứng viên Nguyễn Văn Một , khách hàng có thể hợp pháp hóa một số giấy tờ như hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê,… đối với các tài sản như nhà cửa, xe cộ, v.v. Quá trình thực hiện được thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật và chịu sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp TP.HCM.

Địa chỉ: Số 24 Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, TP.HCM.

Cơ sở vật chất văn phòng được trang bị đầy đủ, hiện đại: máy tính, máy in, máy photocopy, fax, Web, e-mail, Wifi, kết nối Internet,… để quá trình xác thực diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Văn phòng công chứng Nhà Rồng

Văn phòng Công chứng Nhà Rồng được thành lập vào ngày 31 tháng 10 năm 2012 theo Quyết định số 5579/QĐ – UBND của Chủ tịch UBND Thành phố. Hồ Chí Minh. Cơ sở này cũng đã được Bộ Tư pháp TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Địa chỉ: Số 79 Lê Thị Riêng, KP3, Quận 12, TP.HCM.

Giống như các văn phòng công chứng khác, Văn phòng công chứng Nhà Rồng cũng cung cấp các dịch vụ công chứng như hợp đồng, giao dịch. Được tạo ra sau này, văn phòng có cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi với diện tích hơn 1000m2 và bãi đậu xe rộng rãi.

Đội ngũ công chứng viên và chuyên gia có kiến thức chuyên môn vững vàng, có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu công chứng nhà nước.

Văn Phòng Công Chứng Quận 12 | Địa chỉ 3 văn phòng uy tín nhất

Quy trình làm việc của Văn phòng công chứng Quận 12

Đặc biệt , các Văn phòng công chứng Quận 12 hay các Văn phòng công chứng khác đều có quy trình làm việc đúng quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tập hợp đầy đủ hồ sơ cần thiết cho quá trình công chứng, bao gồm bản gốc và bản gốc. Sau đó, khách hàng sẽ tiến hành thuyết trình tại phòng tiếp tân của phòng công chứng.
 • Bước 2: Sau dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, hồ sơ sẽ được kiểm tra và chấp nhận nếu đầy đủ. Nếu thiếu, khách hàng sẽ phải bổ sung thêm.
 • Bước 3: Sau khi nhận đủ hồ sơ, bộ phận này sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ giao dịch hoặc hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi soạn thảo xong hợp đồng sẽ được chuyển đến bộ phận thẩm định nội dung để xem xét. Cuối cùng, nó sẽ được gửi đến các bên liên quan để họ xem xét.
 • Bước 4: Các bên liên quan sẽ ký tên và chỉ vào các trang hợp đồng theo hướng dẫn của công chứng viên . Sau đó, công chứng viên sẽ đến phòng thị thực để lưu hồ sơ và trả lại cho khách hàng.
 • Bước 5: Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán phí công chứng tại văn phòng.

Văn Phòng Công Chứng Quận 12 | Địa chỉ của 3 văn phòng uy tín nhất

Những câu hỏi thường gặp về công chứng là gì?

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc mà các bạn thường gặp khi đến văn phòng công chứng Quận 12.

Phí công chứng là bao nhiêu?

Các Văn phòng công chứng Quận 12 nói riêng và các Văn phòng khác nói chung sẽ do Bộ Tư pháp quản lý và thu phí theo quy định của Luật Công chứng 2014.

Mỗi văn phòng sẽ có mức phí riêng nhưng đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Tùy theo thời gian, tầm quan trọng, mức độ phức tạp sẽ có mức phí khác nhau.

Giờ mở cửa văn phòng công chứng?

Văn phòng công chứng Quận 12 sẽ hoạt động trong giờ hành chính nhà nước, cụ thể như sau:

 • Buổi sáng từ 8h đến 12h.
 • Buổi chiều từ 1:30 chiều đến 5:30 chiều.

Nghiên cứu công chứng sẽ làm việc cả sáng thứ Bảy từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Nếu bạn có nhu cầu, văn phòng còn cung cấp một số dịch vụ như làm thêm giờ, công chứng tận nơi,…

Để thuận tiện cho việc công chứng, bạn nên liên hệ trước với đơn vị tư vấn để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Bạn cũng có thể đọc thêm về các khoản phí để xem liệu chúng có phù hợp hay không.

Trên đây là thông tin chi tiết nhất về dịch vụ công chứng Quận 12 . Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về mục đích và quy trình dịch thuật tại văn phòng công chứng.

Bài viết liên quan