Sinh năm 1989 có số mệnh như thế nào, hợp với màu gì?

Người sinh năm 1989 có số mệnh như thế nào, hợp với màu gì, hướng nào? Đây là những điều về phong thủy cần biết khi bạn tìm hiểu về những người này. Các trường phái phong thủy khác nhau sẽ có cách giải thích khác nhau về những vấn đề này. Để bạn không tốn công tìm kiếm, hôm nay Timmuanha.vn sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên. 

Có thể bạn quan tâm:

– Lý giải cung mệnh và tuổi của người sinh năm 1990

– Người sinh năm 1988 tuổi gì, thuộc mệnh gì, hợp màu nào?

Tuổi và mệnh của người sinh năm 1989

Để hiểu hơn về những người sinh vào năm 1989, bạn nên tìm hiểu về tuổi và mệnh của họ. Vậy, tuổi và mệnh của những người sinh vào năm 1989 như thế nào? 

Tuổi của người sinh vào năm 1989

Tuổi của người sinh năm 1989 đã được định sẵn theo Thiên Can – Địa Chi. Khái niệm Thiên Can – Địa Chi là hai khái niệm rất quen thuộc trong việc xác định tuổi âm của một người.

Năm 1989 có Thiên Can là Kỷ, địa chi của năm 1989 là Tỵ. Vậy nên, người sinh vào năm 1989 sẽ có tuổi âm lịch là Kỷ Tỵ. Nói cách khác, người sinh vào năm 1989 chính là tuổi rắn. 

Trong văn hóa Việt Nam, rắn là loài có nhiều ý nghĩa đối với đời sống. Nó vừa có mặt tốt và cả mặt không tốt đối với người dân. Mặt tốt của Rắn là nó có thể đem lại thời tiết thuận hòa cho người dân. bởi vì rắn chính là thần nước.

Mặt xấu của rắn là do nó có độc và thường phá hoại mùa màng. Nên nông dân thường không thích rắn. Về ý nghĩa đối với con người, người rắn thường đem lại sự may mắn. Người tuổi rắn thường khá thông tinh, nhanh nhẹn, tháo vát. 

tuổi của người sinh năm 1989

Ảnh 1. Tuổi của người sinh vào năm 1989

Mệnh của người sinh vào năm 1989

Mệnh của người sinh năm 1989 cũng là vấn đề đang rất được quan tâm. Ngũ hành chính là thứ sẽ cho chúng ta biết nhiều hơn về mệnh của những người này.

Trong 5 yếu tố của ngũ hành, người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc vào hành Mộc. Tuổi Kỷ Tỵ và tuổi Mậu Thìn cùng có chung vận mệnh là Đại Lâm Mộc. Đại Lâm Mộc đại diện cho sự sống lâu năm, biết đương đầu với khó khăn thử thách và tính kiên định.

Người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 có thể nạp âm có thịnh vượng nhất trong hành Mộc. Họ chính là nơi để các “cây nhỏ” xung quanh dựa vào vì họ rất biết cách che chở, bảo vệ. Cho nên, nhìn chung, người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 thường là người đi đầu, quật cường và đáng tin cậy. 

Người sinh năm 1989 hợp với những người tuổi con gì?

Việc xem xét đến tuổi hợp với người sinh năm 1989 rất quan trọng. Dù là trong công việc hay trong cuộc sống, chọn một người hợp tuổi để đồng hành lúc nào cũng an toàn và may mắn hơn.

Khái niệm nghĩa hành một lần nữa sẽ là trợ thủ đắc lực để ta biết được tuổi nào hợp với tuổi Tỵ. Trong lĩnh vực sự nghiệp, người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 cần biết cách chọn người hợp tuổi để làm ăn thuận lợi. Trong tình duyên, người sinh vào 1989 cần có người đồng hành hợp tuổi. Như vậy gia đình bạn mới hạnh phúc ấm êm. 

Cụ thể:

– Xét theo Can – Chi, người có tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ càng hợp với Thiên Can năm Giáp. Các năm tuổi có thiên can Giáp là đã hợp 50% với người sinh năm 1989. 

– Xét theo nhị hợp, người tuổi Tỵ như năm 1989 sẽ hợp ý với tuổi Thân.

– Xét theo tam hợp, tuổi Tỵ sẽ hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu. Khi hợp tác với nhau, bộ 3 này sẽ là “ông trùm” trong các ngành nghề kinh tế. 

tuổi hợp với người sinh năm 1989

Ảnh 2. Tuổi hợp với người sinh vào năm 1989

Màu hợp vận và màu kỵ của người sinh năm 1989

Một yếu tố không kém phần quan trọng là màu hợp vận – khắc kỵ của người sinh vào năm 1989. Cũng dựa trên luật ngũ hành mà chúng ta xác định được màu hợp và không hợp với tuổi này. 

Màu hợp với tuổi 1989 thường là những màu thuộc hành Thủy và hành Mộc. Ví dụ như các màu đen, xanh dương, xanh da trời hay là màu xanh lá, xanh ngọc. Vì theo thuyết ngũ hành, Thủy (nước) là sinh ra Mộc (cây). Vậy những màu tương sinh với mệnh mộc sẽ là màu may mắn của người sinh năm 1989.

Màu không hợp với người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 là màu thuộc hành Kim và Thổ. Vì đây là những hàng tương khắc với hành Mộc. Vậy, những màu như trắng, bạc, màu nâu, màu vàng sẽ là những màu không may mắn. Người sinh vào năm 1989 nên tránh việc sử dụng các loại màu tương khắc này. 

Hướng hợp vận với người sinh vào năm 1989

Khi xem xét thực hiện việc lớn như xây nhà, bạn cần coi hướng phong thủy của tuổi. Ví dụ người sinh năm 1989 muốn xây nhà, bạn cần biết hướng nào hợp phong thủy.

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thường chọn những hướng hợp với bản mệnh của mình. Đối với nam 1989, hướng phù hợp với họ là Đông Bắc, Tây Bắc, Hướng Tây và Tây Nam. Đối với nữ sinh vào năm 1989, hướng phù hợp với họ sẽ là: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. 

Việc xác định hướng vô cùng quan trọng, nhất là khi xây nhà và kinh doanh bất động sản. Vậy nên, việc tìm hiểu hướng hợp tuổi sẽ luôn là điều hữu ích.

hướng hợp vận với người sinh năm 1989

Ảnh 3. Hướng hợp vận với người sinh vào năm 1989

Lời kết

Như vậy, bài viết chia sẻ về tử vi tài vận của người sinh năm 1989 đến đây là kết thúc. Khi nắm được các thông tin cơ bản này, Timmuanha.vn tin chắc rằng bạn sẽ làm ăn thuận lợi với người tuổi này. Nếu bạn còn muốn biết thêm nhiều thông tin khác, hãy ghé qua Timmuanha.vn để xem thêm các bài viết khác. 

Bài viết liên quan