5 app chạy bộ miễn phí tốt nhất cho iPhone và Android

Bạn là người mới tham gia chạy bộ? bạn muốn biết hôm nay mình đã chạy được bao nhiêu km? tốc độ bạn chạy là bao nhiêu?
Thay vì phải mua những chiếc đồng hồ chuyên dụng dành cho chạy bộ đắt đỏ như Garmin, Suunto… thì cài 1 app chạy bộ trên điện thoại là một giải pháp rất thiết thực cho bạn lúc này.

Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, hiện đã có rất nhiều ứng dụng (app) hỗ trợ cho người chạy bộ. Với app chạy bộ, người chạy có thể dễ dàng theo dõi quãng đường, vận tốc và thời gian chạy của mình. Đồng thời người chạy cũng có thể dễ dàng nâng cao, cải thiện thành tích chạy dựa vào những thông số đã được lưu lại trên app.

Dưới đây là những app chạy tốt nhất, dễ sử dụng nhất, có sẵn cho cả iOS (iPhone) và Android (Samsung, Sony, LG…).

1. Strava

Strava có lẽ là app được đông đảo người chạy bộ trên thế giới sử dụng. App này cũng có thể dùng cho người đạp xe đạp. Nếu bạn là người ưa hoạt động thể thao, bạn vừa thích chạy bộ lẫn xe đạp thì app Strava là ứng dụng tuyệt vời bạn không thể bỏ qua.

Đặc biệt với app strava có thiết kế tương tự một mạng xã hội chạy bộ. Tại đây bạn có thể dễ dàng xem được các hoạt động của bạn bè mà mình follow, hoặc bạn bè trên các group trên strava mà bạn tham gia. Qua đó có thể dễ dàng theo dõi, tổng hợp thành tích chạy bộ của 1 nhóm mà không mất quá nhiều thời gian để tổng hợp.

Một tính năng độc đáo khác là bảng xếp hạng, huy hiệu thành tích khi đạt 1 PR và những thách thức để thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu của mình.

Thêm vào đó, ứng dùng này cũng có thể dễ dàng kết nối với đồng hồ chạy bộ Garmin. Qua đó bạn có thể đồng bộ kết quả chạy bộ từ đồng hồ Garmin sang ứng dụng Strava.

Ưu điêm của app: Giao diện đơn giản, thân thiện người dùng, bắt GPS chính xác, thông số dễ theo dõi đánh giá, liên kết mạng xã hội với bạn bè…

Đây có lẽ là ứng dụng chạy bộ tuyệt vời nhất cho iPhone/ Android mà bạn nên có trên điện thoại của mình.

2. Runkeeper

Đây là 1 trong những app chạy bộ đầu tiên trên thị trường. Runkeeper có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và đặc biệt rất dễ sử dụng để người chạy có thể dễ dàng theo dõi tốc độ, quãng đường, thời gian và lượng calo đốt cháy. Bạn cũng có thể dễ dàng xem lại các bài chạy trước để có thể theo dõi giúp nâng cao thành tích của bạn. Ứng dụng này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu chạy và chưa có điều kiện mua đồng hồ chạy bộ.

Tài về Runkeeper cho iPhone Tại Đây

3. Runtastic

Một ứng dụng theo dõi chạy bộ rất phổ biến khác là Runtastic. Đây là ứng dụng được phát triển bởi Adidas. Ứng dụng này có thể liên kết với Google Earth. Các thông số chạy bộ của bạn được trình bày dưới dạng biểu đồ rất dễ theo dõi và phân tích. Đồng thời sau mỗi buổi chạy bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài chạy của bạn từ app lên facebook để khoe thành tích với bạn bè của bạn.

4. Nike Run Club

Bạn không cần thiết phải sở hữu sản phẩm đắt đỏ của Nike để tận hưởng những lợi ích của app này. Đây cũng là 1 app có giao diện sử dụng rất đơn giản với người dùng. Bất kể ai mới đến với chạy bộ cũng đều có thể sử dụng thành thạo app này. 

5. Map My Run

Ứng dụng Map My Run cung cấp tất cả các thông số cơ bản cần thiết của một ứng dụng cho người chạy: tốc độ, thời gian, quãng đường, lượng calo đốt cháy và nhịp tim. Bạn cũng có thể nhập dữ liệu mạnh mẽ hơn như tiêu thụ thức ăn và theo dõi khoảng cách được ghi trên giày chạy bộ của bạn. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết đã đến lúc nên mua một đôi giầy mới.

Đặc biệt ứng ụng này có thể cho bạn lựa chọn loại hình chạy bộ: chạy trên máy chạy bộ, chạy trail hay chạy road, đi bộ.

Ưu điểm của app: Vẽ được sẵn route mình dự định sẽ chạy, giao diện đơn giản, dễ dùng.

Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích với bạn, hãy chia sẻ lên Facebook/ Group Facebook về chạy bộ để bạn bè bạn cùng biết nhé.

Bài viết liên quan