Kinh Nghiệm Bán Chung Cư MiNi Hà Nội An Toàn Và Hiệu Quả

Nếu bạn sở hữu một căn hộ và cần bán nó và đây là lần đầu tiên bạn bán căn nhà của mình. Chắc chắn sẽ có những lo lắng, băn khoăn về thủ tục v.v. Đặc biệt, việc bán căn hộ mini Hà Nội hiện nay khá khó khăn vì dễ mua nhưng lại khó bán. Vì vậy, bạn nên tham khảo bài viết này để biết thủ tục và kinh nghiệm bán căn hộ mini tại Hà Nội một cách thuận tiện nhất.

Làm sao để bán nhanh căn hộ mini ở Hà Nội?

Căn hộ mini là gì?

Căn hộ mini là loại hình xây dựng trong đó có những căn hộ nhỏ. Các nhà phát triển hoặc cá nhân sẽ xây dựng trên đất của họ và cho thuê hoặc bán. Với diện tích nhỏ và giá thành rẻ, căn hộ mini thường phù hợp với người công nhân, sinh viên và người có thu nhập thấp và trung bình.

Khái niệm chung cư mini được định nghĩa rõ ràng tại Điều 22 Nghị định 71 Quyết định 24/2014/QD-UBND. Căn hộ mini gồm từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng sẽ có khoảng 2 căn hộ trở lên. Căn hộ trong căn hộ mini được xây dựng theo phong cách độc lập. Bao gồm đầy đủ trang thiết bị như: phòng ngủ riêng, phòng tắm, WC, bếp riêng,… Tổng diện tích căn hộ tối thiểu là 30m2.

+ Ngoài ra, căn hộ mini phải tuân thủ Quy chế xây dựng nhà ở theo quy định tại Mục 70 Luật Nhà ở 2014.

Bán căn hộ mini ở Hà Nội gồm những bước nào?

Căn hộ mini Hà Nội là một tài sản lớn. Vì vậy, việc chuyển nhượng phải trải qua đầy đủ các bước, thủ tục. Người bán nên chuẩn bị tốt để bán căn hộ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách bán căn hộ mini ở Hà Nội thông thường cần chuẩn bị các bước sau:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý cho căn hộ

Người mua nhà luôn mong muốn và cảm thấy an toàn hơn với những căn hộ có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Vì vậy, cách bán căn hộ nhanh nhất là phải có sẵn các giấy tờ như: hợp đồng mua bán, mặt bằng căn hộ, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, hóa đơn đã thanh toán,…

Định sẵn giá bán căn hộ

Giá cả đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua hàng của khách hàng. Hơn nữa, giá bán được ấn định trước giúp bạn nhanh chóng bán được căn hộ mini tại Hà Nội mà không mất tiền.

Việc tính giá bán như thế nào phụ thuộc vào một số yếu tố mang tính quyết định. Trong đó vị trí hiện tại của căn hộ đủ rộng. Nếu nó nằm trên những con phố chính hoặc trong trung tâm thành phố đầy đủ tiện nghi thì có thể bán được giá cao. Ngoài ra, uy tín của chủ đầu tư dự án căn hộ cũng thu hút người mua. Một số phương pháp tính giá căn hộ chung cư mini ở Hà Nội dựa trên một số nghiên cứu như:

  • Giá bán căn hộ tương đương với diện tích căn hộ mới mở bán.
  • Tham khảo các quảng cáo căn hộ để bán trên trang rao vặt cho cùng một khu phố và cùng một địa điểm.
  • Tìm hiểu chi tiết giá đất của đô thị, quận và quận.

Lưu ý: Bạn phải tính toán chi phí cải tạo lại ngôi nhà. Đôi khi bạn cũng phải chấp nhận giá thấp hơn người khác để bán nhà nhanh nếu có nhu cầu.

Nếu bạn không biết định giá, bạn có thể nhờ người môi giới bất động sản tư vấn cho bạn. Bởi họ hiểu rõ thị trường cũng như phân khúc giá cả sản phẩm. Đồng thời, họ có thể giúp bạn bán hàng, đàm phán với khách hàng và giải quyết các vấn đề về thủ tục. Tất nhiên, khi thuê chuyên gia tư vấn, bạn sẽ phải trả tiền hoa hồng cho họ.

Làm sao để bán nhanh căn hộ mini ở Hà Nội?

Bán căn hộ mini ở Hà Nội có phải là cách tốt?

Bán một căn hộ mini ở Hà Nội có thể phức tạp hơn nhiều so với việc bán nhà. Bởi nó có thể liên quan đến quy định của chủ đầu tư hoặc mức độ cạnh tranh của các dự án xuất hiện ồ ạt hiện nay.

Cách bán căn hộ nhanh chóng và hiệu quả là tìm kiếm và đăng tin rao bán căn hộ trên mạng. Lưu ý là cung cấp đầy đủ thông tin và giá cả, hồ sơ pháp lý trên các website rao vặt bất động sản uy tín. Để câu chuyện của bạn nhận được nhiều lượt xem hơn và chốt giao dịch nhanh chóng, bạn cần biết cách đăng nội dung và ảnh chân thực. Đừng bỏ qua cách quảng cáo bán căn hộ mini tại Hà Nội với mẫu viết quảng cáo hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, một số group bất động sản trực tuyến, các trang mạng xã hội lớn như facebook, zalo,… Đây là những trang web giúp bạn thúc đẩy việc bán căn hộ một cách rất hiệu quả.

Làm sao để bán nhanh căn hộ mini ở Hà Nội?

Trong số các cách để bán căn hộ, chủ động gặp gỡ và đàm phán với khách hàng khá quan trọng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến việc việc mua bán căn nhà này có hoàn tất hay không. Để thuyết phục khách hàng, bạn cần hiểu rõ về giá cả cũng như tình hình phân khúc này trên thị trường.

Ngoài ra, cần biết rõ số tiền chi phí trước khi ký kết hợp đồng như:

  • Chi phí chuyển nhượng căn hộ.
  • Phí công chứng hợp đồng căn hộ.
  • Phí sang tên hợp đồng căn hộ.

Làm sao để bán nhanh căn hộ mini ở Hà Nội?

Làm sao để bán được căn hộ mini ở Hà Nội giá cao?

Cách bán căn hộ cao cấp, căn hộ cũ với giá ổn định là mang lại hình ảnh tốt nhất cho khách hàng. Yếu tố này thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên, khả năng bán được nhà rất cao.

Nắm được điểm mạnh chung cư

Biết được lợi ích căn hộ của bạn có thể truyền tải giá trị của nó tới người mua tiềm năng. Nếu không sẽ khó thuyết phục được khách hàng muốn mua với mức giá phù hợp. Hơn nữa, nó còn giúp bạn tránh bị khách hàng lôi kéo và ép giá thấp.

Cải thiện vẻ ngoài của căn hộ

Theo kinh nghiệm bán căn hộ mini ở Hà Nội , vẻ ngoài của nó sẽ tạo nên sức hấp dẫn đối với khách hàng. Sự cải thiện có thể đến từ những việc đơn giản nhất như: dọn dẹp, dọn dẹp nhà cửa trước khi bán, mọi thứ trong nhà phải còn nguyên vẹn, sửa chữa những hư hỏng dễ thấy nhất ảnh hưởng đến việc bán nhà.

Qua bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm cũng như các bước cần thực hiện để bán được căn hộ mini tại Hà Nội. Hãy tính toán và áp dụng hiệu quả để ngôi nhà của bạn được bán với giá như mong muốn. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho những ai đang có nhu cầu bán hoặc dự định bán nhà.

Bài viết liên quan