Người sinh năm 2021 mang mệnh gì? Hợp hướng, màu sắc và tuổi nào?

Quan niệm “Mệnh tại thiên – Vận tại nhân” có thể hiểu rằng mệnh do trời quyết định – vận do người tạo ra. Người tuổi Sửu sinh năm 2021 mệnh gì, hợp với tuổi nào,  hợp màu sắc gì, hợp hướng nào,…? Là câu hỏi đặt ra của nhiều người đã sinh con vào năm 2021. Bài viết này, Timmuanha.vn sẽ trả lời cho các bạn câu những hỏi này.

Có thể bạn quan tâm:

– Sinh năm 2022 là tuổi gì? Con sinh 2022 hợp ba mẹ tuổi nào?

– Người sinh năm 2020 mang mệnh gì? Hợp với tuổi nào và tính cách ra sao

Người sinh năm 2021 mang mệnh gì?

Mệnh hay còn gọi là bản mệnh của một người tuỳ thuộc vào Âm Dương Ngũ Hành. Thuyết Âm Dương Ngũ Hành là học thuyết tiến bộ nhất từ phương Đông cổ đại. 

Học thuyết được giải thích theo hướng phong thủy và hiểu theo hướng khoa học. Dựa vào quy luật vận động năng lượng quay quanh 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

sinh năm 2021 tân sửu hợp màu nào

Người sinh vào năm 2021 mang mệnh gì?

Vậy câu hỏi đặt ra như sinh năm 2021 Tân Sửu mang mệnh gì ta cũng dựa vào học thuyết này để trả lời. 2021 Tân Sửu mang mệnh Thổ, cụ thể hơn là Bích Thượng Thổ. Bích Thượng Thổ có thể hiểu là đất tò vò hay là đất trên vách. Đất tò vò có nghĩa là một loại đất đem lại sự khỏe mạnh và an toàn cho con người.

Người sinh năm 2021 Tân Sửu thích hợp với màu sắc nào?

Mặc dù tất cả đều mang mệnh Bích Thượng Thổ. Nhưng khi nói về màu sắc, giữa nam giới và nữ giới sinh vào năm 2021 có một vài sự khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với nam giới

Nam giới sinh vào năm Tân Sửu 2021 mang hành kim. Dựa vào đó, hành Kim sẽ thích hợp với những màu tương sinh với hành Thổ. Bao gồm 2 màu sắc chủ yếu đó là: vàng và nâu. Màu sắc phù hợp với hành Kim chính là màu trắng và màu xám. Còn màu cốt yếu của hành Mộc là màu xanh lá.

Ngoài ra, do Hỏa khắc với Kim, nên nam giới sinh năm 2021 Tân Sửu hạn chế tiếp xúc với màu thuộc mệnh Hoả, đó là 3 màu hồng, tím, đỏ. Kim sinh Thuỷ rất dễ làm suy đi năng lượng. Việc này là chuyện không tốt nên nam giới cũng cần tránh những màu như xanh lam và đen.

Đối với nữ giới

Nữ giới sinh vào năm 2021 Tân Sửu có mệnh Thổ, cung Ly, hành Hoả. Chính vì vậy nữ mệnh này rất phù hợp với những màu tương sinh thuộc hành Mộc. Điển hình nhất chính là màu xanh lục. Màu sắc phù hợp với hành Hoả, gồm 3 màu sắc chính đó là hồng, tím, đỏ. Hơn thế nữa, màu chính của mệnh Kim cũng là màu hợp với nữ sinh vào năm 2021 Tân Sửu đó là 2 màu trắng và xám.

 

sinh năm 2021 mệnh gì

Người sinh vào năm 2021 Tân Sửu thích hợp với màu sắc nào?

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc kỵ đối với nữ sinh năm 2021. Nhằm tránh được mọi việc xui xẻo, không được thuận lợi đối với phong thuỷ.

Dựa vào đó, nữ mạng Bích Thượng Thổ sẽ không hợp với màu sắc thuộc hành Thuỷ. Do Thuỷ khắc Hoả với màu đen và màu xanh nước biển. Đồng thời, Hoả khắc Kim vậy nên cũng cần hạn chế tiếp xúc màu thuộc hành Kim khiến giảm năng lượng là vàng, nâu.

Người sinh năm 2021 hợp với hướng nào?

Nhiều người thắc mắc sinh con năm 2021 thì con nên theo hướng nào để gặp được may mắn nhất. Cùng Timmuanha.vn tìm hiểu chi tiết về người sinh vào nào 2021 hợp hướng nào qua phần tiếp theo.

Đối với nam giới

– Hướng hợp: Tây Nam (Phúc Đức) – Tây Bắc (Phục Vị) – Tây (Sinh Khí) – Đông Bắc (Thiên Y)

– Hướng không phù hợp: Đông (Ngũ Quỷ) – Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Lục Sát) – Đông Nam (Họa Hại) 

Đối với nữ giới

– Hướng phù hợp: Đông Nam (Thiên Y) – Đông (Sinh Khí) – Nam (Phục Vị) – Bắc (Phúc Đức)

– Hướng không phù hợp: Tây (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Lục Sát) – Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông bắc (Họa Hại) 

Xem hướng hợp tuổi hay không dựa vào phong thủy bát trạch. Cha mẹ có thể áp dụng để chọn ra hướng kê giường ngủ phù hợp cho con của mình. Hướng hợp tuổi sẽ mang đến nguồn sinh khí, giúp bé may mắn, sáng dạ, nhanh ăn, chóng lớn.

Lựa chọn các hướng nằm trong cung: Sinh khí, Diên niên, Thiên Y, Phục vị sẽ mang tới những điều tốt đẹp, kê đệm cho con luôn được bình an.

Hạn chế và tránh kê giường cho bé sinh năm 2021 Tân Sửu ở các hướng thuộc cung: Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, vì có thể các hướng này không tốt cho sự phát triển của con.

Sinh năm 2021 phù hợp với tuổi nào?

Để trả lời câu hỏi sinh 2021 Tân Sửu phù hợp với số nào? Cần phụ thuộc vào vận mệnh của bản thân và phong thủy ngũ hành của con số. Nhằm tìm ra con số thích hợp hay còn được xem là số may mắn của mỗi người.

Người sinh Tân Sửu 2021 mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy con số đại diện cho Hỏa cũng sẽ đem đến may mắn cho Thổ. 

– Mệnh Thổ tương hợp với con số: 8, 5, 3 (hành Thổ)

– Mệnh Thổ tương sinh với con số: 9 (hành Hỏa) 

Con số may mắn đã được tính toán kỹ càng dựa trên ngũ hành, tứ trụ, âm dương hòa hợp. Mọi người thường sẽ cảm thấy thoải mái và hào hứng trong tâm lý khi có một số để chọn trong mọi trường hợp. Hơn thế nữa, số may mắn thật sự đem đến nhiều tài lộc và mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống của bạn.

sinh năm 2021 phù hợp tuổi nào

Sinh năm 2021 phù hợp với tuổi nào?

Bài viết trên đây Timmuanha.vn đã đem đến những thông tin về sinh năm 2021. Các  thông tin về người sinh vào năm 2021 mang mệnh gì, hợp màu sắc nào, hợp với hướng và tuổi nào,.. đã được Timmuanha.vn giải thích chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin có ích nhất đối với người đọc.

Bài viết liên quan