Quy Nhơn Thuộc Tỉnh Nào? Tiềm Băng Bất Động Sản Du Lịch Quy Nhơn

Quy Nhơn là thành phố có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và những món ngon nổi tiếng. Thành phố luôn đứng đầu với những bãi biển đẹp do thiên nhiên ban tặng. Đặc biệt, các công ty bất động sản đang chuyển hướng đầu tư sang thành phố giàu tiềm năng này. Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Mời các bạn cùng khám phá trực tiếp tổng quan phố biển Quy Nhơn trong bài viết sau.

Quy Nhon thuộc tỉnh nào? Du lịch & Bất động sản hôm nay thế nào?

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào của Việt Nam?

Quy Nhon ở đâu, ở tỉnh nào? Quy Nhơn là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Định, nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ. Quy Nhơn cách Hà Nội khoảng 1.000 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 650 km về phía Nam. Giáp 2 tỉnh Phú Yên và Quảng Ngãi. Phía tây giáp Gia Lai và phía đông giáp biển Đông.

Tổng quan thành phố du lịch Quy Nhơn

Nơi đây được coi là “thủ phủ du lịch” của tỉnh Bình Định. Thành phố Quy Nhơn có 72 km bờ biển, khí hậu ấm áp quanh năm. Cảnh quan thiên nhiên phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh mang bản sắc văn hóa riêng. Đặc biệt là có nền ẩm thực phong phú, con người hiền hòa, thân thiện…

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Du lịch & Bất động sản hiện nay như thế nào?

Vị trí Quy Nhơn

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bình Định. Phía đông giáp biển Đông, phía tây giáp huyện Tuy Phước, phía bắc giáp huyện Tuy Phước và Phù Cát, phía nam giáp Sông Cầu – thị trấn Phú Yên. Quy Nhơn nằm trong khoảng tọa độ từ 13°36′ đến 13°54′ vĩ độ Bắc và 109°06′ đến 109°22′ kinh độ Đông.

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Du lịch & Bất động sản hiện nay như thế nào?

Địa hình Quy Nhơn

Quy Nhơn có nhiều dạng địa hình khác nhau phong phú về cảnh quan địa lý. Cụ thể như núi (núi Đen cao 361m), rừng nguyên sinh (khu vực đèo Cù Mông), đồi, đồng, ruộng muối, bãi biển, đầm phá (đầm Thị Nại), sông ngòi (sông Hà Thanh), Bàu Lạc (Trần Quang). Diệu). ), Bàu Sen (huyện Lê Hồng Phong), hồ (hồ Phú Hòa (huyện Nhơn Phú và huyện Quang Trung)), hồ Sinh Thái (huyện Thị Nại), biển, bán đảo (bán đảo Phương Mai)) và đảo (huyện Nhơn Île Châu – Île Verte).

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Du lịch & Bất động sản hiện nay như thế nào?

Bờ biển Quy Nhơn trải dài 72 km, với diện tích đầm, hồ nước lợ rộng lớn. Tài nguyên sinh vật biển rất đa dạng và có nhiều đặc sản quý, mang lại giá trị kinh tế lớn. Các ngành kinh tế chính của thành phố bao gồm: thương mại, xuất nhập khẩu, công nghiệp, nuôi trồng và khai thác thủy sản, dịch vụ cảng biển và du lịch.

Cơ sở hạ tầng tại Quy Nhơn

Số liệu về hạ tầng lưu trú, phòng khách sạn cho thấy Quy Nhơn còn nhiều dư địa. Điều này góp phần phát triển cơ sở hạ tầng lưu trữ cấp cao.

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Du lịch và bất động sản hiện nay như thế nào?

Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, tính đến tháng 8/2020, toàn tỉnh có tổng cộng 323 cơ sở với tổng số 7.940 phòng, trong đó: 1 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 8 khách sạn 3 sao, 40 khách sạn 2 sao khách sạn 1 sao và 45 khách sạn 1 sao, trong đó có 222 cơ sở lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn. .

Tiềm năng phát triển của Quy Nhơn

Trong chiến lược phát triển tương lai, Quy Nhon dự định sẽ phát huy tiềm năng sẵn có của biển, đảo. Mục tiêu của du lịch là đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với nhiều điểm đến hấp dẫn.

Cục Thống kê Bình Định cho biết tỉnh sẽ tập trung đầu tư vào du lịch và dịch vụ hàng hải. Tiếp tục phát triển hạ tầng du lịch, khu nghỉ dưỡng dọc tuyến: Quy nhơn – Nhơn Hội, Cát Tiên trên bán đảo Phương Mai đến Núi Bà trong thành phố…

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Du lịch và bất động sản hiện nay như thế nào?

Trong đó, bán đảo Phương Mai là địa điểm mới đang bước vào giai đoạn đầu của quá trình đầu tư. Theo quy hoạch của tỉnh Bình Định, sẽ xây dựng một số bãi ven biển. Cụ thể, căn hộ sở hữu lâu dài (sổ hồng).

Tiềm năng bất động sản du lịch Quy Nhơn, tỉnh Bình Định ra sao?

Quy Nhon hiện được hưởng lợi từ điều kiện tự nhiên, du lịch và hạ tầng giao thông đồng bộ. Vì vậy, nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội.

Vượt trội về hạ tầng giao thông đường bộ

Thành phố được kỳ vọng trở thành trung tâm phía Nam của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Quy Nhơn là một trong số ít nơi có cả 4 phương thức giao thông chính là đường sắt, đường bộ, đường hàng không và đường thủy.

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Du lịch và bất động sản hiện nay như thế nào?

Hệ thống giao thông đường bộ đã hoàn thiện, kết nối với các tuyến quốc lộ huyết mạch. Cùng hàng loạt tuyến đường mới nối từ sân bay Phù Cát đến các khu kinh tế, quần thể du lịch, nghỉ dưỡng. Mô hình này đang được gấp rút hoàn thiện sẽ là yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với vùng đất tiềm năng này.

Quy Nhơn thành thỏi nam châm đầu tư khi du lịch phát triển mạnh

Quy Nhon có 134 km bờ biển và nhiều cảnh quan đẹp, giữ được nét hoang sơ mà hiếm nơi nào có được như: Kỳ Co, Bãi Trứng, Hòn Khô, Eo Gió, Cù Lao Xanh,… Quy Nhon được xem là địa điểm nên tham quan. Điểm thu hút ngôi sao mới nhất Đông Nam Á.

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Du lịch và bất động sản hiện nay như thế nào?

Đặc biệt, không chỉ nổi tiếng về biển, thành phố mộng mơ này còn tập trung phát triển nhiều loại hình du lịch khác như du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực và đặc biệt là du lịch hội nghị, khoa học.

Giá đất tăng chóng mặt khiến bất động sản Quy Nhơn lên ngôi

Thị trường bất động sản Quy Nhơn hiện đang có sự xuất hiện của hàng loạt công ty bất động sản lớn. Khảo sát về nhà đất và bất động sản, những lô đất vàng trung tâm thành phố có tốc độ tăng trưởng cao. Thời gian gần đây, giá đất mặt tiền thị xã Quy Nhơn vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2. Trên các tuyến đường ven biển như An Dương Vương, Xuân Diệu, trung bình hơn 300 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, dù tăng mạnh nhưng giá đất vẫn không quá cao so với thị trường. Vì vậy, nơi đây còn rất nhiều tiềm năng tăng giá và mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Có thể nói, Quy Nhơn là một thành phố biển đang phát triển nên có rất nhiều tiềm năng. Cơ hội làm giàu của bạn cũng sẽ thay đổi khi bạn đầu tư vào bất động sản tại thành phố này. Tìm hiểu Quy Nhơn thuộc tỉnh nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vùng đất này. Đây sẽ là một điểm đến hứa hẹn sẽ còn thú vị hơn nữa trong thời gian tới.

Bài viết liên quan