Sinh năm 1978 tuổi con gì – Phân tích lá số tử vi

Theo quan niệm về phong thủy thì bản mệnh có thể giải thích được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Dùng năm sinh để tìm ra tuổi xung hợp, vận mệnh, biết được một phần tính cách của người đó.

Vậy với những người sinh năm 1978 tuổi con, mệnh gì? Những người này sẽ xung hợp, xung khắc với tuổi nào? Hãy cùng Timmuanha giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

– Tổng hợp các thông tin nhân sinh, số mệnh của người sinh năm 1979

– Người sinh năm 1975 thuộc cung mệnh nào – Xem tử vi năm 1975

Người sinh năm 1978 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1978 theo quy luật Can – Chi sẽ thuộc Thiên Can Mậu – Địa Chi Ngọ. Hay thường gọi nhanh là Mậu Ngọ tức là Cứu Nội Chi Mã (Ngựa trong chuồng).

Chi tiết hơn, sinh năm 1978 có Địa Chi Ngọ thuộc hành Hỏa, Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ. Theo quy luật xung khắc thì đây là bộ đôi tương sinh với nhau. Sở hữu bộ đôi tương sinh này, những người sinh năm 1978 thường gặp rất nhiều may mắn, vinh hoa trong cuộc sống.

 

sinh năm 1978 tuổi con gì

Những người sinh năm 1978 con gì?

Người sinh năm 1978 mệnh gì?

Bản mệnh hay cung mệnh là cung chính giúp gia chủ xem tử vi và tướng pháp. Dựa vào bản mệnh có thể xác định được một số việc lớn trong cuộc đời của gia chủ như xem tuổi kết hôn, kinh doanh hay làm nhà…

Bên cạnh đó, nếu xét về phong thủy bản mệnh có vai trò rất quan trọng. Tất cả có 5 mệnh khác nhau trong Âm Dương Ngũ Hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Mỗi mệnh sẽ có một cung, bản tương ứng nhất định. Việc xem cung mệnh hợp giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc.

Theo thuyết Ngũ Hành, những người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa. Với tuýp người 1978 mệnh hỏa thường là những người nhiệt tình trong mọi chuyện. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, sống rất hào phóng. Tuy nhiên, những người thuộc mệnh này lại rất nóng tính. 

Cụ thể hơn nếu là nam sinh năm 1978 họ thường có tính cách ôn hòa, được lòng mọi người xung quanh. Bỏi chịu ảnh hưởng từ hành Mộc, là người dễ gần, bao dùng. 

Với những nữ sinh năm 1978 thì họ mang tính khiêm tốn, nhún nhường hơn. Thuộc tuýp người phụ nữ truyền thống, bảo thủ, ngang bướng. Nữ sinh 1978 luôn đặt lợi ích chung lên trên hết. Đặc biệt rất coi trọng hạnh phúc hôn nhân gia đinh.

sinh năm 1978 mệnh hỏa

Người sinh năm 1978 thuộc mệnh hỏa theo thuyết Ngũ Hành

Tính cách của người sinh năm 1978

Nam mạng

Nam mạng 1978 là những người thông minh, sống ngay thẳng. Xét về nạp âm, những người sinh vào năm này có nghĩa niên mệnh là Thiên Thượng Hỏa. Nhưng đó lại là ngọn lửa cao quý nhất trong các ngọn lửa. Do đó, nam mạng tuổi Mậu Ngọ cũng sở hữu rất nhiều phẩm chất tốt đẹp.

Tuy nhiên, không nên quá tự tin cao ngạo, hám danh thì tài lộc, may mắn mới đến. Nam Mậu Ngọ còn là tuýp người tích cực, cống hiến không tư lợi cá nhân. Những người nam tuổi này đa phần sẽ yêu thích văn thơ, có khiếu về nghệ thuật. 

Không chỉ vậy, họ còn là những người đàn ông đầy tham vọng, quyền lực và có địa vị. Đôi lúc sẽ hành động một cách độc đoán, thiếu chín chắn.

Nữ mạng

Nữ 1978 sẽ có xu hướng tư duy logic nhưng họ lại thiếu quyết đoán. Luôn biết cách tổ chức và làm việc rất có kỷ luật. Nữ Mậu Ngọc rất thận trọng trong suy nghĩ lẫn hành động. Họ cân nhắc kỹ lưỡng giữa việc được và mất rất nhiều khi có quyết định cuối cùng.

Bên cạnh đó, họ giống như một con ngựa hoang đã được thuần hóa. Tốt bụng, nhẹ nhàng, bỏ qua lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác. Trong công việc, Nữ 1978 rất may mắn, đặ biệt nếu tự thành lập cơ hội rất dễ đi đến thành công.

Sinh năm 1978 hợp với tuổi nào?

Biết được mệnh của năm sinh thì sẽ biết được hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào. Từ đó có thể chọn mệnh khi kết hôn cũng như trong hợp tác làm ăn.

Trong công việc làm ăn, những người tuổi Mậu Ngọ sẽ hợp với Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu. Nếu kết hôn thì nên chọn những tuổi Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Mão. Xung khắc với tuổi Quý Dậu và Tân Dậu.

Khi làm ăn, nếu gặp những tuổi xung khắc thì nên hạn chế giao dịch. Về tình duyên không nên tổ chức hôn sự linh đình, về gia đạo thì hằng năm cần dâng sao giải hạn.

sinh năm 1978 hợp với tuổi nào

Sinh năm 1978 xung hợp, xung khắc với tuổi nào?

Màu phong thủy của Mậu Ngọ 1978

Người sinh năm 1978 thuộc mệnh hỏa, vì vậy việc chọn sử dụng những vật dụng, đồ dùng có màu sắc tương sinh sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. 

Gia chủ nên sử dụng những đồ vật có màu bản mệnh như cam, hồng, đỏ để luôn gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, những màu tương sinh khác như xanh lục, xanh lá thuộc hành Mộc cũng có thể mang lại điều lành cho gia chủ.

Đồng thời, gia chủ Mậu Ngọ nên hạn chế sử dụng đồ đạc có màu đen, xanh nước biển. Vì đó là những gam màu thuộc hành Thủy mà Thủy khắc với Hỏa. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến những người sinh năm 1978, hy vọng nó có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc về cung mệnh của tuổi này. Tuy nhiên tất cả chỉ mang tính chất tham khảo để bạn biết và cẩn thận hơn. Bởi vận mệnh hay số phận của một con người là bài toán khó trong lai.

Bài viết liên quan