Tháng 5 Có Bao Nhiêu Ngày? Những Thông Tin Thú Vị Về Tháng 5

Thông tin ngày tháng luôn là chủ đề thú vị được nhiều người quan tâm. Bởi vì cho dù ai cũng biết thì đôi khi vẫn có người thắc mắc về ngày tháng trong năm. Câu hỏi: Tháng 5 có bao nhiêu ngày là một ví dụ. Đôi khi mọi người vẫn tự hỏi mình câu hỏi này khi có công việc, dự án hay ý tưởng cá nhân trong tháng 5.

Tháng 5 có bao nhiêu ngày theo dương lịch và âm lịch? nhìn bây giờ

Tháng 5 có bao nhiêu ngày theo dương lịch?

Câu hỏi về số ngày trong tháng 5 thường được đặt ra nhưng không phải ai cũng có câu trả lời ngay khi câu hỏi này được đặt ra. Trên thực tế, dù quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết ngày tháng năm. Để trả lời câu hỏi này, cần phải dựa vào hình thức của lịch. Trong đó, đối với dương lịch (lịch quốc tế, áp dụng cho tất cả các nước trong đó có Việt Nam), tháng 5 có 31 ngày.

+ Vì vậy đây là một trong những tháng có số ngày nhiều nhất trong 12 tháng. Ngoài tháng 5, các tháng 1, 3, 7, 8, 10, 12 cũng là tháng có 31 ngày.

+ Tháng 5 là thời điểm thời tiết mùa hè với nhiệt độ tăng cao, không khí lạnh nhiều hơn. Đây cũng là một trong những tháng phổ biến nhất trong năm. Bởi những hoạt động vui chơi của ngày hè sẽ chính thức bắt đầu trong tháng này.

Tháng 5 có bao nhiêu ngày theo dương lịch và âm lịch? nhìn bây giờ

Tháng 5 âm lịch có bao nhiêu ngày?

Ngoài cách tính theo dương lịch, nước ta cũng như nhiều nước Á Đông còn có cách tính thời gian theo âm lịch. Hiện nay, câu hỏi về số ngày trong tháng 5 cũng được nhiều người quan tâm.

Kết quả là hầu hết các tháng âm trong năm đều có từ 29 đến 30 ngày. Số ngày này có thể thay đổi theo từng năm. Vì vậy, để xác định số ngày trong một tháng, người ta cũng phải xét đến từng năm cụ thể. Đối với tháng 5 năm 2022, số ngày được đặt thành 30 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo số ngày trong tháng 5 của các năm sau trong đó:

Số ngày trong tháng 5 âm lịch trong năm:

 • 2023: 30 ngày.
 • Năm 2024: 30 ngày.
 • 2025: 29 ngày.
 • Năm 2026: 29 ngày.
 • Năm 2027: 29 ngày.
 • Năm 2028: 30 ngày.
 • Năm 2029: 30 ngày.
 • Năm 2030: 30 ngày.
 • Năm 2031: 30 ngày.

Theo âm lịch, tháng 5 là thời kỳ Lập Hạ . Đâu là dấu hiệu đánh dấu sự biến mất của âm khí và dương khí đi lên. Vì vậy, những người sinh vào tháng 5 thường được cho là có tính cách bốc đồng, nóng nảy và có phần bướng bỉnh. Trong phong thủy, thời kỳ này được coi là cực kỳ tốt lành cho những điều lớn lao.

Tháng 5 có bao nhiêu ngày theo dương lịch và âm lịch? nhìn bây giờ

Tháng 5 có bao nhiêu ngày lễ?

Là tháng giữa hè với nhiều ngày nắng, tháng 5 còn được biết đến là tháng của nhiều lễ hội quan trọng. Vì vậy, ngoài nỗi lo lắng về số ngày trong tháng 5, nhiều người còn thắc mắc về những sự kiện quan trọng trong tháng này.

Để giải đáp thắc mắc này, Bất Động Sản Mới đã tổng hợp cụ thể cho bạn như sau:

 • 1 tháng 5: Ngày Quốc tế Lao động.
 • Ngày 3 tháng 5: Ngày Tự do Báo chí Thế giới theo Liên hợp quốc.
 • 7/5: Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954.
 • 9 tháng 5: Ngày Chiến thắng phát xít Đức.
 • 15 tháng 5: Đó là Ngày Quốc tế Gia đình.
 • Ngày 19 tháng 5 là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Ngày 21 tháng 5 là Ngày Thế giới về Đa dạng Văn hóa vì Đối thoại và Phát triển.
 • Ngày 22 tháng 5 là Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học.
 • Ngày 29 tháng 5 là Ngày Quốc tế Gìn giữ Hòa bình của Liên hợp quốc.
 • Ngày 31 tháng 5 là Ngày Quốc tế Không Thuốc lá.

Tháng 5 có bao nhiêu ngày theo dương lịch và âm lịch? nhìn bây giờ

Những thông tin thú vị khác về tháng 5 không phải ai cũng biết?

Cùng với việc biết tháng 5 có bao nhiêu ngày thì cũng có rất nhiều điều thú vị về tháng này mà có thể bạn chưa biết.

Phong thủy tháng 5 năm nay thế nào?

Theo phong thủy, tháng 5 âm lịch năm nay là tháng Bính Ngọ – Thiên Hà Thủy. Tháng này được tượng trưng bằng hình ảnh nước từ trên trời rơi xuống để lộ hào quang lấp lánh. Như vậy, trong mắt các chuyên gia phong thủy, tháng 5 là tháng mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, do thời tiết nóng ẩm nên có thể xảy ra một số cạnh tranh.

Cung hoàng đạo và tính cách của người sinh tháng 5 là gì?

Trong khi văn hóa phương Đông coi phong thủy là ngũ hành thì phương Tây lại có xu hướng xem phong thủy dựa trên cung hoàng đạo. Những người sinh vào tháng 5 là Kim Ngưu (20/4 đến 20/5) và Song Tử (21/5 đến 20/6).

Những người sinh vào tháng 5 được cho là có tính cách mạnh mẽ và cầu tiến. Họ rất ngoại giao, có nhiều kiến thức và dễ trở thành trung tâm của sự chú ý. Đôi khi Kim Ngưu và Song Tử bướng bỉnh nhưng nếu thuần hóa được thì sẽ vô cùng ngọt ngào và thân thiện. Nhược điểm lớn nhất của những người thuộc cung hoàng đạo này là họ khá nóng nảy và khó kiểm soát cảm xúc của mình.

Con giáp nào may mắn trong tháng 5?

Nhờ tìm hiểu số ngày trong tháng 5 , mọi người cũng sẽ có thêm thông tin về các tuổi may mắn trong tháng. Đặc biệt:

+ Người tuổi Tỵ: Đối với người tuổi Tỵ, tháng 5 là thời điểm để họ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Đó là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi. Vì vậy, đừng ngần ngại tận dụng nó!

+ Sửu: Người tuổi Sửu sinh vào tháng 5 sẽ có sự phát triển về năng lực và khả năng phát tài vô cùng tốt.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhất về số ngày trong tháng 5. Là một tháng tốt lành trong năm, tháng 5 rất lý tưởng để bắt đầu các dự án công việc mới. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian này để phát triển bản thân!

Bài viết liên quan