Thứ 6 Ngày 13 Là Ngày Gì? Những Điều Cần Lưu Ý

Theo quan niệm của các nước phương Tây, con số 13 là con số may mắn. Trong lịch, thứ sáu ngày 13 là ngày xui xẻo, xui xẻo nhất. Nhưng chắc chắn những câu chuyện “xui xẻo” liên quan đến thứ 6 ngày 13 vẫn khiến bạn lo lắng. Vậy thứ sáu ngày 13 là gì? Chúng ta nên và không nên làm gì trong ngày này? Mời bạn đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về nó nhé!

Tìm hiểu thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ Sáu ngày 13 là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều độc giả đặt ra. Theo quan niệm của các nước phương Tây, thứ Sáu rơi vào ngày 13 mang đến những điều xui xẻo. Trong ngày này thường xảy ra những chuyện không vui, không thuận lợi trong mọi việc. Bởi vì rất nhiều điều tồi tệ đã xảy ra trên thế giới ngày hôm đó. Vì vậy nó đã trở thành nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với nhiều người.

Người phương Tây cho rằng thứ Sáu là ngày xui xẻo nhất trong tuần. Và con số 13 của tháng là con số tệ nhất trong tháng. Vì thế, khi hai con số này kết hợp lại sẽ tạo nên một ngày thảm họa. Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của thứ 6 ngày 13. Nhưng ở nhiều nước trên thế giới, quan niệm này vẫn tiếp tục lan truyền mạnh mẽ. Nó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhiều người.

Nguồn gốc lịch sử của Thứ Sáu ngày 13 là gì?

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa thể chứng minh được nguồn gốc của thứ Sáu ngày 13. Hiện chưa có ghi chép nào về sự kiện này. Đó chỉ đơn giản là những quan niệm mê tín được truyền miệng từ lâu đời. Nó đã tồn tại từ thế kỷ 18 trước Công nguyên. Nhiều người tin rằng Thứ Sáu ngày 13 có nguồn gốc từ Kinh Thánh. Chúa Giêsu bị đóng đinh vào ngày thứ Sáu. Đêm trước ngày hành quyết của anh ta đã quy tụ 13 vị khách.

Hàng ngàn năm qua, con số 13 bị nguyền rủa trên toàn thế giới. Cụ thể, các tòa nhà được xây dựng không có tầng 13. Số phòng, bệnh viện, sân bay hay tên đường cũng không giống số 13. Giới tài phiệt Phố Wall Mỹ cũng rất sợ thứ 6 của ngày 13 thập kỷ trước.

Năm 1989, toàn bộ Chỉ số Công nghiệp Dow Jones sụt giảm nghiêm trọng. Trong các nghiên cứu được thực hiện ở Hà Lan về số vụ việc xảy ra vào thứ 6 ngày 13. Kết quả cho thấy tỷ lệ tai nạn và sự cố tăng 30% so với ngày bình thường.

Thứ Sáu ngày 13 là gì? Nên làm gì và không nên làm gì?

Những điều cấm kỵ trong thứ Sáu ngày 13 là gì?

Qua những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về thứ 6 ngày 13 . Vậy những điều cấm kỵ của thứ Sáu ngày 13 là gì?

Không môi giới, đầu tư bất động sản

Trong lĩnh vực bất động sản, nhiều người quan niệm thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo. Đặc biệt là khi bạn đang làm những việc lớn như môi giới và đầu tư bất động sản. Điều này sẽ kéo theo nhiều rắc rối, trở ngại cho nhà đầu tư khi triển khai dự án. Mọi việc sẽ không suôn sẻ và suôn sẻ như bạn mong muốn. Do đó, nếu mọi người đang có ý định đầu tư bất động sản thì nên tránh những ngày này nhé!

Không cắt tóc vào thứ sáu ngày 13

Theo quan niệm xưa, chúng ta không nên cắt tóc vào ngày đầu tháng. Ở các nước phương Tây, họ quan niệm rằng không nên cắt tóc vào ngày này. Để tránh tai họa và ảnh hưởng đến những người thân yêu của bạn.

Không nên đặt mũ ở trên đầu giường nằm

Ở phương Tây, họ coi việc đội mũ lên giường là điều cấm kỵ. Vì chiếc giường giống như một cỗ quan tài. Khi một người qua đời, các vật dụng cá nhân như mũ sẽ được đặt trên quan tài. Thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất. Vì vậy, đặt mũ trên đầu giường sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài ra còn có những điều kiêng kị khác mà chúng ta cũng nên tránh khi biết thứ 6 ngày 13 là gì , đó là:

  • Đừng hẹn hò hoặc hẹn hò.
  • Không nên tham dự đám tang vào ngày này.
  • Đừng đăng ký các khóa học thi.
  • Đừng làm vỡ gương hoặc kính.
  • Bệnh nhân không được soi gương.
  • Đừng đi tàu hoặc thuyền.
  • Không đặt dao và thìa bắt chéo nhau theo hình chữ X.
  • Đừng ngủ nghiêng về phía bạn.

Thứ Sáu ngày 13 là gì? Nên làm gì và không nên làm gì?

Nên làm gì vào thứ Sáu ngày 13?

Tuy nhiên, đây chỉ là những suy nghĩ của phương Tây. Và hãy tích cực và coi thứ Sáu ngày 13 là một ngày bình thường. Và nếu bạn lo lắng, hãy làm theo các bước dưới đây. Vậy ngày thứ sáu ngày 13 nên làm gì?

Đừng nghĩ nhiều về những “vận đen” thứ 6 ngày 13 mang lại

Chúng ta có xu hướng tin tưởng vào lời nói truyền miệng. Mọi người luôn cho rằng những điều xui xẻo là do thứ 6 ngày 13. Tuy nhiên, đôi khi mọi thứ không xảy ra vì truyền thuyết này. Vì vậy, nếu chẳng may bạn gặp một chút xui xẻo vào Thứ Sáu ngày 13 . Sau đó, tự khích lệ bản thân rằng lần này và sự kiện này chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Biết trân trọng những thứ có giá trị

Mọi người nên dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi và suy nghĩ về những hoạt động thú vị phía trước. Bạn cũng nên nghĩ về những gì bạn đã đạt được trong quá khứ. Đánh giá cao những nỗ lực của bạn và nghĩ về những điều tươi sáng trong tương lai. Thay vì cứ ngồi nghĩ không làm cái này, không làm cái kia.

Biết lập kế hoạch cho bản thân

Bạn cần lên kế hoạch cho những ngày làm việc và hoạt động tiếp theo của mình. Chúng ta có thể nghĩ về những sở thích và dự án ấp ủ nhất của mình. Từ đó đặt ra những mục tiêu cần hoàn thành trong thời gian sắp tới. Những hành động nhỏ này chắc chắn sẽ khiến mọi người hào hứng và tích cực hơn.

Những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thứ Sáu ngày 13 là gì . Điều chúng ta thực sự nên làm là nghĩ về những điều tích cực hơn trong cuộc sống. Mọi người hãy làm thật nhiều điều có ý nghĩa cho bản thân và cho xã hội nhé. Chẳng hạn như trao nhau yêu thương trong niềm vui, lan tỏa những điều tích cực đến mọi người. Tích cực chia sẻ nội dung tích cực và may mắn về ngày này trên mạng xã hội.

Bài viết liên quan