TOP 3 Văn Phòng Công Chứng Hóc Môn Được Đánh Giá Cao

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi việc thực hiện các giao dịch dân sự phải công chứng. Vì vậy, trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cách thức công chứng và 3 văn phòng công chứng Hóc Môn làm việc nhanh chóng, được nhiều khách hàng đánh giá là uy tín nhất.

Văn phòng công chứng Hóc Môn | Địa chỉ 3 văn phòng uy tín nhất

Khi nào nên đi công chứng ở Hóc Môn?

Trên thực tế, khi bạn hợp pháp hóa luật, nó không yêu cầu bạn phải làm như vậy vào một thời điểm cụ thể. Trên thực tế, nó hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Đồng thời, bạn có thể đến Công chứng Hóc Môn hoặc Công chứng Hóc Môn bất cứ khi nào bạn có nhu cầu.

Tuy nhiên, với một số giao dịch quan trọng và cần thiết như mua bán nhà đất thì bạn nên công chứng càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ mang lại sự an toàn cho các bên mà còn bởi giao dịch mua bán này phải được công chứng. Ngoài ra, việc thực hiện mua bán chỉ có giá trị khi một trong hai bên tiến hành công chứng.

Hiện nay, pháp luật cũng quy định một số trường hợp đặc biệt phải sớm công chứng. Vì vậy, nếu công chứng viên thực hiện quá thời hạn có thể dẫn đến những rủi ro không mong muốn do hợp đồng/văn bản không còn hiệu lực.

Vì vậy, dù là loại giấy tờ gì thì bạn cũng cần đi công chứng càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa những điều không hay có thể xảy ra nhé!

Văn phòng công chứng Hóc Môn | Địa chỉ 3 văn phòng uy tín nhất

Danh sách và địa chỉ 3 văn phòng công chứng uy tín tại Hóc Môn

Hiện nay tất cả các phòng công chứng đều làm việc tất cả các ngày trong tuần và theo khung giờ làm việc theo giờ hành chính. Ngoài ra, một số văn phòng làm việc cả ngày thứ bảy để đáp ứng nhu cầu của mọi người trong giờ hành chính. Dưới đây là 3 văn phòng công chứng tại Hóc Môn bạn có thể tham khảo:

Văn phòng công chứng đất đai Việt Nam

Địa chỉ văn phòng tại: Số 8/1A Tô Ký, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Mã số thuế văn phòng: 0310387117.
Trụ sở chính: Nguyễn Hồng Phương.

Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Minh Hiền

Địa chỉ văn phòng tại: Số 98/1, ấp Dân Thắng 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Mã số thuế văn phòng: 0313845301.
Trụ sở chính: Nguyễn Thị Minh Hiền.

Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thu Hiền

Địa chỉ văn phòng tại: Quốc lộ 17A-18A 22 ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Mã số thuế văn phòng: 0310578961.
Trụ sở chính: Nguyễn Thị Thu Hiền.

Điểm khác biệt của phòng công chứng Hóc Môn

Hiện nay, khi đi công chứng bạn có thể lựa chọn đến văn phòng công chứng gần nhất hoặc đến văn phòng công chứng nơi bạn sinh sống. Vậy sự khác biệt giữa hai loại này là gì?

Về cơ bản, giá trị giữa bộ phận pháp chế và văn phòng công chứng là tương đương nhau. Điểm khác biệt giữa hai loại hình này là Văn phòng công chứng chỉ là tổ chức chuyên hành nghề công chứng chứ không phải là cơ quan nhà nước. Theo đó, Văn phòng công chứng luôn hoạt động theo đúng pháp luật về công chứng cũng như các văn bản pháp luật khác.

Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Hóc Môn

Mỗi văn phòng công chứng đều có quy trình làm việc riêng. Tuy nhiên, về cơ bản các bước chung của văn phòng công chứng như sau:

Bước 1: Liên hệ với công chứng viên

Liên hệ trực tiếp cơ quan gần nơi ở nhất tại Hóc Môn. Sau đó bạn sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể và chi tiết để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi thực hiện công chứng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ/hợp đồng cần thiết để công chứng

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bao gồm bản sao và các giấy tờ cần thiết để công chứng. Trong đó thủ tục chuẩn bị công chứng bao gồm các tài liệu sau:

  • Dự thảo hợp đồng/văn bản.
  • Bản sao/bản sao các tài liệu cần công chứng/công chứng.
  • Mẫu yêu cầu công chứng bao gồm họ tên, địa chỉ của người được công chứng và nội dung cần công chứng…
  • Bạn có thể yêu cầu công chứng viên lập hợp đồng/giao dịch theo nội dung và yêu cầu của bạn.
  • Bạn phải chuẩn bị tất cả các bản sao/bản sao theo quy định của pháp luật về quyền sở hữu tài sản này.

Bước 3: Gửi đơn đăng ký của bạn

  • Nộp hồ sơ đến văn phòng công chứng Hóc Môn gần nhất.

Bước 4: Văn phòng/văn phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ

Văn phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ của khách hàng. Sau đó giữ hồ sơ tại công chứng. Sau khi bên công chứng kiểm tra nếu hồ sơ còn thiếu thì bạn sẽ phải bổ sung hoàn thiện ngược lại, nếu đủ hồ sơ thì mới được chấp nhận.

Bước 5: Soạn thảo hợp đồng và ký kết

Sau khi nhận được hồ sơ , văn phòng công chứng sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch giữa hai bên. Sau đó hai bên sẽ kiểm tra tất cả các điều khoản và ký kết hợp đồng theo đúng quy định.

Bước 6: Nộp phí và nhận hồ sơ

Văn phòng công chứng sẽ lưu giữ hồ sơ và trả lại cho bạn. Cuối cùng, bạn cần phải trả một số phí và nhận lại đơn đăng ký của mình.

Văn phòng công chứng Hóc Môn | Địa chỉ 3 văn phòng uy tín nhất

Thời gian công chứng của văn phòng công chứng Hóc Môn là bao lâu?

Thời hạn công chứng được tính từ ngày nhận hồ sơ cho đến ngày trả kết quả công chứng cho công chứng viên. Thời hạn công chứng được quy định như sau:

+ Thời gian thẩm định, xác định liên quan đến giao dịch, trước bạ, văn bản khai nhận di sản, dịch thuật văn bản… không tính vào thời gian công chứng.

+ Thông thường, thời gian công chứng không quá hai ngày làm việc. Tuy nhiên, đối với những giao dịch, hợp đồng phức tạp thì thời gian công chứng có thể kéo dài hơn nhưng vẫn không quá 10 ngày làm việc.

+ Nên nếu giao dịch bạn thực hiện không quá phức tạp thì chỉ mất 1-2 ngày làm việc. Nếu một số giao dịch yêu cầu nhiều thời gian xác minh hơn thì có thể mất nhiều thời gian hơn nhưng luôn dưới 10 ngày.

Văn phòng công chứng Hóc Môn | Địa chỉ 3 văn phòng uy tín nhất

Trên đây là những thông tin về tìm hiểu công chứng Hóc Môn của team chúng tôi, hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong trường hợp cần công chứng. Hãy nhớ rằng, cách tốt nhất để xử lý hồ sơ/tài liệu nhanh chóng là chuẩn bị trước tất cả hồ sơ!

Bài viết liên quan