Ý Nghĩa Số 420 Là Gì? Câu Chuyện Thực Sự Đằng Sau Con Số 420

Mỗi con số đều có ý nghĩa riêng, ví dụ nhiều chung cư không có tầng 13 do mang ý nghĩa không may mắn. Vậy ý nghĩa thực sự và câu chuyện đằng sau con số thiên thần 420 là gì? Tại sao khách sạn không có phòng với số này? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về cuộc sống xung quanh con số bí ẩn này.

420 là gì? Chia sẻ những thông tin thú vị xung quanh con số này

Ý nghĩa của số 420 là gì?

Trên thực tế, 420 đại diện cho ngày 20 tháng 4 và đó cũng là một ngày rất nổi tiếng trên thế giới. Tên chính của ngày 20 tháng 4 là Ngày Cần sa Quốc tế. Tuy nhiên, hút cần sa vẫn chưa được hợp pháp hóa trên phạm vi quốc tế. Để hiểu ý nghĩa của con số 420, bạn cũng nên biết rằng đó là ngày trồng cần sa được coi là cực kỳ thích hợp. Cụ thể, đó cũng là mật mã để LAPD theo dõi hoạt động buôn bán cần sa bất hợp pháp tại đây.

Cần sa bản chất là một chất gây nghiện nên rất ít quốc gia đồng ý cho phép hợp pháp hóa nó. Và cho đến nay, trên thế giới mới chỉ có một số quốc gia cho phép hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa. Hầu hết các quốc gia đến từ Châu Mỹ như Mexico, Uruguay, Hoa Kỳ, v.v. vừa chấp nhận hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa.

420 là gì? Chia sẻ những thông tin thú vị xung quanh con số này

Vậy bạn có muốn biết hành động của người dân Mỹ và Canada vào ngày thứ 420 là gì không? Trên thực tế, vào ngày này người dân hai nước sẽ tụ tập ở bất cứ đâu. Nơi hút thuốc được coi là hợp pháp và không phải chịu hình phạt pháp lý. Vì vậy, con số 420 đã dần trở thành biểu tượng đặc biệt đối với những người hút cần sa.

Câu chuyện thực sự đằng sau con số 420 là gì?

Sau khi hiểu chi tiết ý nghĩa của những con số như 420 , bài viết sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn câu chuyện thực sự đằng sau con số này. Trên thực tế, câu chuyện bắt đầu với một nhóm học sinh tên là “Waldos” đến từ trường trung học San Rafael ở Hoa Kỳ. Nhóm sinh viên này lần lượt gồm 5 người: Dave Reddix, Steve Capper, Jeffrey Noel, Larry Schwartz, Mark Gravic. Một ngày nọ, sau khi nghe nói đến cây cần sa, họ quyết định đi tìm loại cây này.

Lịch trình bắt đầu lúc 4:20 chiều trong khuôn viên trường. Sau khi tìm được họ sẽ tụ tập hút cần sa tại đây. Khi kế hoạch thất bại, họ đã thay đổi địa điểm phía sau Place Louis Pasteur. Việc một nhóm học sinh trung học tụ tập hút cần sa là tin tức thời đó. Đồng thời, nó cũng giáng một đòn mạnh vào tâm lý của ban lãnh đạo học viện cảnh sát địa phương.

Dành cho những ai chưa biết câu chuyện thực sự đằng sau con số 420 là gì . Vậy những chia sẻ trên chính là nguồn gốc và sự ra đời của con số này.

420 là gì? Chia sẻ thông tin thú vị xung quanh con số này

Người Mỹ, người Mexico,… tổ chức ngày 20/4 như thế nào?

Như đã nói ở trên, vào ngày 20/4, người dân các quốc gia này thường tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và kỷ niệm Ngày Quốc tế Cần sa. Nếu bạn muốn biết họ thường làm những hoạt động cụ thể nào trong ngày 420 . Trên thực tế, không có quy tắc hay lễ kỷ niệm cụ thể nào.

Nhiều người sẽ chọn cách diễu hành, ca hát cùng người thân, bạn bè. Những người khác đôi khi chỉ ở nhà và xem phim. Ngược lại, đối với những người hút cần sa, họ sẽ tổ chức tiệc tùng và mời mọi người cùng tham gia và hút thuốc. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ được phép ở những quốc gia nơi cần sa là hợp pháp.

420 là gì? Chia sẻ thông tin thú vị xung quanh con số này

Có nhiều cách để ăn mừng và tận hưởng ngày 20 tháng 4, nhưng quan trọng nhất là các quy tắc. Kể cả khi được phép sử dụng Needle thì bạn cũng phải đảm bảo an toàn cho mình. Hãy ủng hộ và trân trọng ngày này hàng năm một cách văn minh thay vì hút cần sa bừa bãi. Bởi nếu vượt quá liều lượng cho phép, chắc chắn bạn sẽ bị sốc phản vệ. Hãy kéo xuống bài viết sau để khám phá lịch sử thú vị của con số 420 .

Tại sao nhiều khách sạn không có phòng 420?

Nhiều khách sạn ở phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ, Úc không có số phòng này. Họ thường coi đó là một mối phiền toái cần tránh. Thay vào đó, các khách sạn thường sử dụng số phòng 419+1 thay vì 420 . Nhiều khách sạn thậm chí còn bỏ qua số phòng này khi bắt đầu từ 401 đến 419 và tiếp tục từ 421.

Nguyên nhân cho hành động này của khách sạn trên là sự việc xảy ra tại trường trung học San Rafael ở Mỹ. Đây chính xác là nguồn gốc của biểu thức 420 . Ngày 20 tháng 4 hàng năm, nhiều người kỷ niệm Ngày Quốc tế Cần sa theo cách khá tiêu cực. Họ tổ chức các lễ kỷ niệm và đánh cắp 420 biển hiệu từ các tòa nhà, cửa hàng lưu niệm và số phòng khách sạn.

Con số 420 sau này được lặp lại trong nhiều sản phẩm văn hóa như phim ảnh, sách báo. Nhiều bộ ký hiệu ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Mexico và Canada cố tình bỏ qua con số này. Tránh nhắc lại những ký ức và câu chuyện tồi tệ đã xảy ra trong quá khứ.

Tuy nhiên, nhiều khách sạn ở Mỹ vẫn quyết định giữ nguyên số phòng 420. Nhưng thay vì dán biển hiệu lên phòng, họ quyết định in số ngay trên cửa. Để tránh bị cướp giật bởi những kẻ ăn mừng quá đáng 420. Ngoài ra, họ cũng sẽ in biểu tượng cấm hút thuốc trên cửa để nhắc nhở du khách.

Tuy câu chuyện đằng sau thiên thần số 420 không mấy hay ho nhưng thực tế con số này không hề đáng sợ như nhiều người nghĩ. Theo quy định, nhiều khách sạn, tòa nhà ở Mỹ vẫn quyết định giữ số phòng 420. Thông tin bài viết giải thích chi tiết hơn cho các bạn ý nghĩa của con số 420 . Tuy nhiên, không phải để dọa bạn sợ hãi mà để hiểu rõ hơn về câu chuyện đằng sau con số này cùng nhiều điều thú vị về cuộc sống.

Bài viết liên quan