Phà Bình Khánh Cần Giờ Ở Đâu? Đóng Cửa Vào Lúc Mấy Giờ?

Là tuyến đường thủy quan trọng kết nối giao thông giữa huyện Nhà Bè với TP.HCM. Bến Phà Bình Khánh được nhiều người quan tâm về thông tin lộ trình. Nếu bạn sắp có chuyến Phà đó thì thông tin giờ hoạt động, giờ đóng Phà Bình Khánh dưới đây rất đáng tham khảo!

Phà Bình Khánh Cần Giờ ở đâu? Mấy giờ mở cửa và đóng cửa?

Bến Phà Bình Khánh nằm ở đâu?

Phà Bình Khánh là tuyến Phà hoạt động trên sông Soài Rạp thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến Phà này nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ. Điểm cuối phía Bắc của Phà là cuối đường Huỳnh Tấn Phát (thuộc xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè). Trong khi đó, đầu phía Nam Phà là điểm đầu của đường Rừng Sác (thuộc xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ).

Lưu lượng phương tiện qua Phà Bình Khánh luôn rất cao. Mỗi ngày, Phà Bình Khánh đưa đón hàng trăm nghìn lượt khách và phương tiện qua sông. Với kết nối giao thông nhanh chóng, tiết kiệm thời gian di chuyển, tuyến Phà không chỉ được đánh giá cao về sự thuận tiện cho người dân. Đây cũng là tuyến giao thông đường sông quan trọng, dễ dàng vận chuyển hàng hóa và phương tiện.

Phà Bình Khánh có tổng chiều dài 1,2 km. Những chiếc Phà tuy không lớn lắm nhưng đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông đường sông của Sài Gòn. Hiện tại, lượng phương tiện qua Phà gồm 2 Phà 60 tấn, 2 Phà 200 tấn và 4 Phà 100 tấn đang hoạt động. Theo thông tin trên tàu, Phà Bình Khánh hiện do Xí nghiệp Quản lý bến Phà Thanh niên xung phong khai thác. Hiện bến Phà Bình Khánh liên tục có khách hàng ngày.

Phà Bình Khánh Cần Giờ ở đâu? Mấy giờ mở cửa và đóng cửa?

Phà Bình Khánh Cần Giờ đóng bến lúc mấy giờ?

Bến Phà Bình Khánh có vai trò vận chuyển hành khách và vận tải phương tiện giữa 2 huyện: Nhà Bè và Cần Giờ của TP.HCM (24/24 giờ). Là tuyến Phà liên huyện chạy lâu đời, ổn định, liên tục hàng ngày.

Bến Phà Bình Khánh được hành khách đánh giá tương đối tốt về chất lượng. Điều này đến từ việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của đơn vị quản lý. Đây cũng là một trong số ít bến Phà thường xuyên kiểm tra, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi di chuyển trên Phà. Hơn nữa, các chuyến Phà hiện nay cũng được trang bị thêm các phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Giá vé Phà Bình Khánh Cần Giờ bao nhiêu?

Một trong những yếu tố mà mọi hành khách đặc biệt quan tâm khi đi Phà chính là giá vé. Hiện tại, biểu phí bến Phà Nhà Bè Bình Khánh đã được công bố rõ ràng. Tùy vào loại hình vận chuyển người hay phương tiện mà giá Phà sẽ khác nhau. Đặc biệt:

Bảng giá mới nhất

 • Người đi bộ: 1.000 đồng/người.
 • Xe đạp: 1.000đ/xe.
 • Xe máy: 4.500đ/xe.
 • Xe mộc không chở hàng: 6.000đ/xe.
 • Xe mộc chở hàng: 12.000đ/xe.
 • Xe ba gác: 8.000đ/xe.
 • Ô tô dưới 7 chỗ: 23.000 đồng/xe.
 • Xe du lịch 7 đến 20 chỗ: 28.000đ/người.
 • Xe du lịch 20 đến 30 chỗ: 31.000đ/người.
 • Xe khách trên 30 chỗ: 46.000 đồng/người.
 • Xe tải dưới 3 tấn: 39.000 đồng/xe.
 • Xe tải từ 3 đến 5 tấn: 46.000 đồng/xe.
 • Xe tải từ 5 đến 7 tấn: 77.000 đồng/xe.
 • Xe tải từ 7 đến 10 tấn: 93.000 đồng/xe.
 • Xe tải 10-13 tấn/đầu kéo không rơ mooc: 108.000đ/xe.
 • Xe tải từ 13 đến 15 tấn: 124.00 đồng/xe.
 • Xe tải trên 15 tấn: 185.000đ/xe.
 • Xe đầu kéo có rơ moóc: 232.000 đồng/xe.

Phà Bình Khánh Cần Giờ ở đâu? Mấy giờ mở cửa và đóng cửa?

Thời gian các chuyến

Theo thông tin chính thức, bến Phà Bình Khánh hoạt động 24/24 giờ. Trong đó:

+ Từ 5h sáng hàng ngày chuyến Phà đầu tiên xuất bến, trung bình cứ 15 phút sẽ có một chuyến xuất phát từ cả hai phía.

+ Từ 20h đến 05h hôm sau, các lần giao nhau cách nhau từ 30 phút đến 45 phút.

Một lưu ý đối với hành khách đi Phà Bình Khánh Nhà Bè là tuyến Phà này thường xuyên bị kẹt xe ở hai đầu bến. Điều này cũng dễ hiểu bởi lưu lượng người và phương tiện ở hai đầu tuyến Phà rất đông. Vì vậy, trong các dịp nghỉ lễ, Phà Bình Khánh thường xuyên phải tăng tuyến để đảm bảo giao thông thông suốt. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ là hỗ trợ, nếu bạn phải qua Phà vào giờ cao điểm thì hãy sẵn sàng chờ đợi.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, đồng thời chúng ta muốn thúc đẩy nền kinh tế bằng việc cải thiện giao thông vận tải. Vào tháng 8 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã chính thức đề xuất xây dựng cầu Cần Giờ để thay thế hoạt động của Phà Nhà Bè Bình Khánh. Cây cầu này dự kiến được xây dựng với chiều dài 3,4 km với tổng mức đầu tư 5,3 nghìn tỷ đồng. Cầu Cần Giờ nối 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè dự kiến khởi công vào quý I/2022. Trước đó, vào tháng 3/2019, UBND TP.HCM đã chính thức hoàn tất thủ tục phê duyệt kết quả thiết kế kiến trúc công trình của cây cầu này.

Phương án cụ thể xây dựng cầu Cần Giờ được đánh giá sẽ giải quyết triệt để tình trạng kẹt xe, phụ thuộc vào bến Phà. Theo đó, cây cầu này sẽ bắc qua sông Soài Rạp và có điểm đầu tại nút giao giữa tuyến đường 15B với tuyến đường số 2 và điểm cuối nối với đường Rừng Sác. Cầu Bình Khánh sẽ cách bến Phà cũ khoảng 1,8 km về phía Nam. Tổng chiều dài tuyến đường nghiên cứu khoảng 7,41 km.

Những thông tin chi tiết về Phà Bình Khánh trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho quý vị nhiều thông tin tham khảo hữu ích.

Bài viết liên quan