Tháng 9 Có Bao Nhiêu Ngày? Những Thông Tin Thú Vị Về Tháng 9

Tháng 9 là một tháng giữa mùa thu với nhiều ngày lễ, kỷ niệm lớn. Tháng 9 luôn gợi lên trong lòng người ta rất nhiều cảm xúc và nỗi nhớ. Về vấn đề thời tiết, số ngày trong tháng 9 cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về tháng đặc biệt trong năm này nhé!

Tháng 9 dương lịch và âm lịch có bao nhiêu ngày? nhìn bây giờ

Tháng 9 có bao nhiêu ngày theo dương lịch?

Khi xét ngày tháng, dương lịch vẫn là cách tính chuẩn, được áp dụng trong mọi hoạt động kinh tế – xã hội. Nó cũng là dạng lịch được sử dụng trên toàn cầu. Vậy tháng 9 có bao nhiêu ngày dương lịch là một câu hỏi rất phổ biến.

Theo đó, tháng 9 năm dương lịch 2022 có 30 ngày. Vì vậy, nếu xét số tuần thì tháng 9 sẽ còn lại 4 tuần 2 ngày. Đây là thời điểm giữa mùa thu nên thời tiết tháng 9 đặc biệt mát mẻ. Vui chơi, học tập hay làm việc ngoài trời đều rất thuận tiện. Tháng 9 cũng là tháng được nhiều người yêu thích bởi sự thoải mái, nhẹ nhàng và thư thái mà nó mang lại.

Tháng 9 dương lịch và âm lịch có bao nhiêu ngày? nhìn bây giờ

Tháng 9 âm lịch có bao nhiêu ngày?

Ngoài cách tính theo dương lịch thì lịch âm cũng được nhiều người quan tâm. Khác với dương lịch, cách tính số ngày trong tháng của âm lịch cũng khác vì nó dựa trên sự chuyển động của mặt trăng quanh trái đất. Vì vậy, câu hỏi về số ngày âm lịch trong tháng 9 cũng thường xuyên được đặt ra.

Theo đó, để xác định số ngày trong tháng âm lịch, người ta sẽ dựa vào từng năm. Thông thường các tháng âm lịch trong năm chỉ có 29-30 ngày. Ví dụ, tháng 9 âm lịch năm 2020 có 29 ngày nhưng tháng 9 năm 2021 và 2022 có 30 ngày âm lịch.

Tìm hiểu thêm về số ngày của tháng 9 trong những năm tiếp theo. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Số ngày trong năm vào tháng 9 âm lịch

 • 2023: 30 ngày trước.
 • 2024: 30 ngày trước.
 • 2025: 29 ngày trước.
 • Năm 2026: 29 ngày trước.
 • 2027: 30 ngày trước.
 • 2028: 30 ngày trước.
 • Năm 2029: 30 ngày trước.
 • Năm 2030: 29 ngày trước.
 • Năm 2031: 29 ngày trước.

Tháng 9 dương lịch và âm lịch có bao nhiêu ngày? nhìn bây giờ

Có bao nhiêu ngày nghỉ lễ trong tháng 9?

Được coi là một trong những tháng quan trọng nhất trong năm. Như vậy, để biết tháng 9 có bao nhiêu ngày, người ta thường tham khảo các ngày lễ lớn trong tháng. Đặc biệt:

 • Ngày 2 tháng 9: Quốc khánh Việt Nam.
 • 7/9: Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam. Đồng thời cũng là ngày đầu tiên phát sóng chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam.
 • 8 tháng 9: Ngày quốc tế xóa nạn mù chữ.
 • 15 tháng 9: Đó là Ngày Quốc tế Dân chủ.
 • 16 tháng 9: Ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng Ôzôn.
 • 21 tháng 9: Đó là Ngày Quốc tế Hòa bình.
 • 23/09: Đây là ngày Nam Bộ Kháng Chiến, tức ngày Chiến Tranh Việt Nam.
 • Ngày 28 tháng 9: Ngày Hàng hải Thế giới.

+ Ngoài ra, tháng 9 cũng là thời điểm tựu trường sau kỳ nghỉ hè. Cả nước chào đón những thế hệ học sinh mới trong lớp học. Đây cũng được coi là ngày lễ lớn của nước ta.

+ Riêng tháng 9 âm lịch thường là tháng 8 âm lịch. Nhắc đến khoảng thời gian này, không thể bỏ qua một ngày vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Đó là Tết Trung Thu – Lễ hội đèn lồng. Đây là ngày mà cả gia đình sẽ quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bánh trung thu, thưởng trà và ngắm trăng. Ngày lễ này cũng là ngày trẻ em vô cùng háo hức và sốt ruột.

Tháng 9 dương lịch và âm lịch có bao nhiêu ngày? nhìn bây giờ

Những thông tin thú vị về tháng 9 mà không phải ai cũng biết?

Ngày đẹp tháng 9 bạn nên biết

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, mỗi tháng luôn có ngày tốt xấu. Như vậy, để biết tháng 9 có bao nhiêu ngày , chúng ta cũng đừng quên xem ngày lành tháng tốt.

Như vậy, Hoàng đạo (ngày đẹp) của tháng 9 rơi vào các ngày: 1/9 (25/7), 2/9 (26/7), 6/9 (30/7) và 8/8. 9 (2/8 Âm), 9/10 (4/8 Âm), 16/9 (10/8 Âm), 27/9 (21/8 Âm), 25/9 (19/8 Âm). Đây là những ngày lý tưởng mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn để tiến hành các công việc quan trọng như: Xuất hành, cưới hỏi, khai trương cửa hàng, nhập trạch, mua đất, mua xe, sửa nhà…

Mặc dù cho đến nay, không có tài liệu nào chứng minh tính chính xác của ngày này. Tuy nhiên, với nhiều người, “có gì thiêng” vẫn là một quan niệm không hề sai.

Truyền thuyết cổ xưa về tháng 9

Một thông tin thú vị khác về tháng 9 cũng được nhiều người quan tâm đó là những truyền thuyết xa xưa liên quan đến thời điểm này trong năm.

Theo đó, tháng 9 (tiếng Latinh là September là Septem) là tháng có nghĩa là thứ Bảy, tức là tháng tiếp theo của Quintilis & Sextilis. Trong đó, Quintilis chịu sự dạy dỗ của vị thần tối cao trong truyền thuyết La Mã cổ đại, Jupiter. Anh là người không ngừng hy sinh vì Neptune và Apollo.

Các cung hoàng đạo sẽ gặp may mắn trong tháng 9

Còn tháng 9 thì tính theo dương lịch hay âm lịch còn bao nhiêu ngày nữa . Thông tin về con vật may mắn cũng rất thú vị. Những cung hoàng đạo sau đây được cho là sẽ nhận được điềm lành trong tháng này:

Năm Tý: Vào tháng 9, những người sinh năm Tý sẽ gặp vận may bất ngờ. Họ đến bất ngờ và khiến họ vỡ òa trong hạnh phúc. Điều này đúng cả về mặt chuyên môn lẫn tình cảm.

+ Tuổi Tuất: Người tuổi Tuất vào tháng 9 sẽ rất may mắn trong sự nghiệp. Họ dường như nhận được tất cả sự giúp đỡ và hỗ trợ cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

+ Năm Kỷ Sửu: Tháng 9 là thời điểm những người tuổi Sửu bắt đầu kiếm lời, kiếm lời sau cả một năm làm việc vất vả. Họ cũng có vận may tốt, mối quan hệ phát triển tốt.

Với những câu trả lời trên, lời giải cho câu hỏi số ngày trong tháng 9 đã được giải đáp chi tiết. Cảm ơn bạn đã áp dụng những thông tin phong thủy, khoa học để có được thành công rực rỡ trong tháng 9!

Bài viết liên quan