Phà Cát Lái Mấy Giờ Đóng Cửa? Giải Pháp Khi Kẹt Xe Ở Phà Cát Lái

Phà Cát Lái được đưa vào hoạt động từ lâu, với vai trò chính và quan trọng là kết nối giao thông quận 2, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tuy nhiên, tình trạng tắc đường hàng ngày ở đây rất nghiêm trọng. Vậy nếu phải đi phà Cát Lái mấy giờ xuất bến và mấy giờ đóng bến? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin trên qua bài viết dưới đây.

Phà Cát Lái đóng và mở cửa lúc mấy giờ buổi sáng?

Giới thiệu sơ lược về Phà Cát Lái

Phà Cát Lái là tuyến phà nằm trên sông Đồng Nai, nhằm kết nối giao thông giữa thị xã Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Bến phà phía TP.HCM nằm ở cuối đường Nguyễn Thị Định. Tọa lạc tại hai phường Thạch Mỹ Lợi và Cát Lái, thị xã Thủ Đức. Về phía Đồng Nai, bến phà nằm ở đầu đường Lý Thái Tổ, thị trấn Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch.

Đầu năm 2021, bến phà Cát Lái có tổng số 12 nhà phà các loại từ 60 đến 200 tấn. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 7 phà đang hoạt động gồm 100 tấn và 200 tấn. Phà 60 tấn được sử dụng làm phà dự phòng khi phà gặp sự cố hoặc lượng phương tiện qua phà Cát Lái quá đông, 7 chiếc phà lớn không thể đáp ứng chở hết.

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa?

Bến phà Cát Lái mở cửa 24/24. Lịch trình cụ thể như sau, bạn có thể tham khảo:

Từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối: Do lượng khách đông nên để tránh kẹt xe, trung bình cứ 10 phút có 1 chuyến phà.
Sau 21h đến trước 05h hôm sau: Do lượng khách ít nên cứ 30 phút mới có một chuyến phà.

+ Lưu ý: Nếu bạn đang ở TP.HCM và có nhu cầu đi các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu mà cần đi phà Cát Lái thì cần đến đó sớm để tránh kẹt xe. Do vào giờ cao điểm, người dân đi làm việc qua lại bến phà rất đông dẫn đến ùn tắc giao thông.

Phà Cát Lái đóng và mở cửa lúc mấy giờ buổi sáng?

Vì sao đường vào Phà Cát Lái từ phía Q.2 thường xuyên bị kẹt xe?

Phà Cát Lái và cảng Cát Lái chỉ cách nhau vài trăm mét và nằm trên cùng đường Nguyễn Thị Định, thuộc phường Cát Lái, quận 2 nên giao thông trên tuyến đường này vào giờ cao điểm rất ùn tắc. những thời điểm như sáng sớm, mọi người đi làm, đi học, v.v.

Phà Cát Lái đóng và mở cửa lúc mấy giờ buổi sáng?

Phà Cát Lái nằm ở quận 2, TP.HCM và đầu bên kia là huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Hiện dân số phía bên kia cầu đã tăng gấp 14 lần so với năm 1975. Tức là từ khoảng 1.000 người đã tăng lên 14.000 người và chưa tính ở quận 2 đang có hàng loạt dự án nhà ở mọc lên. . kéo theo sự gia tăng dân số. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến kẹt xe tại phà Cát Lái.

Giải pháp đối với tình trạng kẹt xe ở Phà Cát Lái

Để giải quyết tình trạng ùn tắc ngày càng nghiêm trọng và tránh những tai nạn thương tâm, năm 2016, các cơ quan cấp cao của Nhà nước đã đề xuất phương án xây dựng cầu Cát Lái. Và năm 2017, dự án cầu Cát Lái đã được chính phủ phê duyệt. Và dự kiến sẽ khởi công vào năm 2021. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa được đưa vào thi công do nguồn vốn đầu tư cho dự án này khá lớn.

Hiện đã có 5 phương án được đưa ra để xây cầu Cát Lái thay thế nhà phà Cát Lái, giải quyết ùn tắc giao thông tại đây. Cầu Cát Lái ra đời sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian để đi từ huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai về TP.HCM và ngược lại, chỉ mất khoảng 7 phút đi xe máy.

Phà Cát Lái đóng và mở cửa lúc mấy giờ buổi sáng?

Dự án xây cầu Cát Lái đang được người dân quan tâm rất lớn bởi nó có thể kết nối giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Đồng Nai và TP.HCM với tổng chiều dài cầu ước tính khoảng 4,5 km, bắc qua sông Đồng Nai. .

Cầu sẽ được xây dựng gồm 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, mặt cắt ngang qua đường là 60m theo đúng tiến độ bố trí đã dự kiến trước đó.

Trên đây sẽ là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi phà Cát Lái đóng bến lúc mấy giờ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm bắt được thời điểm di chuyển qua bến phà này để tránh tắc đường.

Bài viết liên quan