TOP 4 Văn Phòng Công Chứng Quận 2 Nhanh Chóng Và Uy Tín

Văn phòng công chứng Quận 2 là một trong những nơi người dân nơi đây gặp gỡ để thực hiện các loại văn bản, giao dịch nhanh chóng và uy tín nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ khái niệm và nguyên lý hoạt động của nghiên cứu công chứng. Ngoài ra, đừng quên bật mí với bạn đọc 4 văn phòng công chứng ở quận 2.

Văn Phòng Công Chứng Quận 2 | Địa chỉ quan 4 uy tín nhất

Công việc của văn phòng công chứng là gì?

Công chứng là công việc của công chứng viên của một cơ quan hành nghề xác nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch, có tính chính xác, hợp pháp cao và không trái với đạo đức xã hội của việc dịch thuật tài liệu. Ngoài ra, văn bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài dịch sang tiếng Việt theo quy định của pháp luật phải được công chứng hoặc cá nhân, tổ chức đó tự nguyện yêu cầu công chứng.

Tóm lại, Công ty công chứng là tổ chức hành nghề công chứng thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Văn phòng công chứng có đặc điểm gì?

Để trở thành công chứng viên, cần có các đặc điểm sau:

Văn phòng công chứng phải có con dấu riêng

Khi đã có quyết định thành lập, Văn phòng công chứng sẽ được khắc dấu và sử dụng con dấu. Tất cả các thủ tục tố tụng, đăng ký, quản lý hoặc sử dụng con dấu sẽ tuân theo Đạo luật về con dấu.

Văn phòng công chứng có từ 2 công chứng viên trở lên

Điều này là bắt buộc khi văn phòng công chứng sẽ có từ 2 thành viên hợp danh trở lên và văn phòng công chứng không có thành viên góp vốn.

Công chứng viên có tài khoản ngân hàng riêng

Vì có con dấu và tài khoản riêng nên hoạt động theo nguyên tắc tự chủ tài chính thông qua việc thu phí công chứng , phí công chứng và các nguồn thu hợp pháp khác.

Văn Phòng Công Chứng Quận 2 | Địa chỉ quan 4 uy tín nhất

TOp 4 văn phòng công chứng Quận 2 uy tín, nhanh chóng

Nếu bạn cần hồ sơ ở quận 2 nhưng không biết văn phòng công chứng gần nhất ở đâu thì có thể tham khảo 4 địa chỉ sau nhé! Vì 4 văn phòng này luôn đông người nên xuất trình các giấy tờ sau:

Văn phòng công chứng Thủ Thiêm

Địa chỉ: Số 158 Trần Não, P. An Khánh, TP. Trò chơi Công tước.
Mã số thuế: 0312063534.
Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu, Thứ Bảy 8 giờ sáng – 12 giờ trưa

Văn phòng công chứng Thủ Đức

Địa chỉ: Số 280A19 Lương Định Của, P. An Phú, TX. Trò chơi Công tước.
Mã số thuế: 0309305198.

Văn phòng công chứng Lê Văn Sơn

Địa chỉ: Số 77 Song Hành, Phường An Phú, Quận 2, TP. Trò chơi Công tước.
Mã số thuế: 0315386741.

Văn phòng công chứng Lê Văn Dũng

Địa chỉ: Số 112 Trương Văn Bằng, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Trò chơi Công tước.
Mã số thuế: 0314188426.
Thời gian làm việc: 7:30 sáng – 5:00 chiều

Nguyên tắc thành lập và hoạt động công chứng được quy định như thế nào?

Việc thành lập tổ chức hành nghề công chứng phải tuân theo quy định của Luật hành nghề công chứng năm 2014. Công chứng viên chỉ được thành lập mới ở những nơi chưa có điều kiện mở Văn phòng công chứng. Văn phòng công chứng cũng được thành lập ở địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn.

Văn phòng công chứng được tổ chức hoạt động theo quy định của Luật công chứng 2014 và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến loại hình công ty hợp danh. Để điều hành văn phòng công chứng, bạn phải có ít nhất 2 công chứng viên chung và đã hành nghề 2 năm. Đại diện của văn phòng này là trưởng phòng.

Tên của Văn phòng công chứng phải bao gồm cụm từ “Văn phòng công chứng”, sau đó là tên đầy đủ của người đứng đầu Văn phòng hoặc tên đầy đủ của một công chứng viên khác có liên quan. Văn phòng phải có trụ sở đăng ký đáp ứng các điều kiện do chính phủ quy định.

Ngoài ra, Văn phòng công chứng có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ tài chính, có thu nhập từ phí công chứng, phí công chứng và các nguồn thu nhập hợp pháp khác.

Văn Phòng Công Chứng Quận 2 | Địa chỉ 4 văn phòng uy tín nhất

Các quy định liên quan đến việc thành lập, đăng ký công chứng

Mở văn phòng công chứng cần đăng ký, xuất trình hồ sơ và hoàn tất thủ tục đăng ký.

Đăng ký hồ sơ mở văn phòng công chứng

Hồ sơ thành lập Văn phòng công chứng gửi Ủy ban nhân dân bao gồm: Đơn đề nghị thành lập, đề nghị thành lập Văn phòng công chứng. Trong đó, người đăng ký phải nêu rõ nhu cầu thành lập, các sự kiện liên quan đến tổ chức, nhân sự, địa điểm đặt trụ sở chính, điều kiện vật chất triển khai.

Thủ tục đăng ký hoạt động học công chứng

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập văn phòng công chứng.

Người có nhu cầu thành lập phòng nghiên cứu công chứng phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ quy định tại điểm 4.2 và gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Xem lại hồ sơ của bạn.

Thời hạn là 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin thành lập Văn phòng công chứng. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ xem xét, quyết định và cho phép thành lập Văn phòng công chứng. Trường hợp từ chối phải có văn bản thông báo nêu rõ lý do.

Bước 3: Lưu hoạt động.

Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định cho phép thành lập Văn phòng công chứng . Tổ chức phải đăng ký hoạt động với Bộ Tư pháp nơi cấp quyết định cho phép thành lập.

Văn Phòng Công Chứng Quận 2 | Địa chỉ 4 văn phòng uy tín nhất

Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ địa chỉ các văn phòng công chứng Quận 2 rải rác khắp các khu dân cư để mọi người tham khảo khi có nhu cầu công chứng.

Bài viết liên quan